นับว่าเป็นกระแสที่มาแรงอยู่เหมือนกัน กับแบบบ้านบนขนาดพื้นที่ที่จำกัดแบบนี้ ครั้งนี้มีแบบบ้านขนาดเล็กๆ ตกแต่งสไตล์เคบินใช้วัสดุจากไม้ ลองไปชมการออกแบบกันก่อน

holiday House wooden stilts (10)

 

ตัวบ้านนั้นใช้โครงสร้างไม้ ที่ดีไซน์เรียบง่าย ก่อสร้างรวดเร็ว ยกพื้นสูงที่เหมาะกับบ้านสวนตามเนินเขิา เลือกใช้หลังคาทรงจั่วที่ดูเรียบง่าย และยังมากับเฉลียงหน้าบ้าน รองรับกิจกรรมเล็กๆ น้อยๆ ได้อีกด้วย

holiday House wooden stilts (6)

 

วัสดุไม้ถูกเลือกมาตกแต่งเป็นตัวเองของบ้าน บนโครงเคร่าไม้ ตกแต่งเพิ่มเติมไปกับงานกระจก เน้นความเป็นสมัยใหม่
และให้มีช่องแสงบ้าง ตามคอนเซ็ปอีกด้วย

holiday House wooden stilts (7)

 

ภายในนั้นออกแบบคล้ายห้องสตูดิโอ คือใช้พื้นที่ร่วมกันทั้งหมด จัดวางฟังก์ชันที่น้อย เน้นที่ใช้งานจริงๆ เท่านั้นแต่ก็ครบครันตามความต้องการของครอบครัวขนาดเล็ก

holiday House wooden stilts (8)

 

ในงบก่อสร้างที่ 3 – 4แสนบาท ก็นับว่าเป็นแบบบ้านที่คุ้มราคา และมีความสวยงาม อีกหนึ่งหลังที่นำมาฝากกัน บ้านหลังนี้ยังสามารถประยุกต์ให้เป็นแบบร้านกาแฟ ออฟฟิศ แบบรีสอร์ทขนาดเล็กก็ได้ ดูเข้ากันได้ดีไปหมด เชิญนำไปเดียข้างต้นนี้ไปต่อยอดกันได้เลยครับ
ที่มา : Tinyhouseswoon

holiday House wooden stilts (9) holiday House wooden stilts (11) holiday House wooden stilts (1) holiday House wooden stilts (2) holiday House wooden stilts (3) holiday House wooden stilts (4) holiday House wooden stilts (5)

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...