“บ้านขนาดเล็ก” นับว่าเป็นตัวเลือกแรกๆ ที่เป็นสิ่งที่ครอบครัวแรกเริ่มนั้นกำลังมองหา ครั้งนี้มีแบบบ้านสไตล์คอทเทจ ออกแบบเรียบง่าย และโทนสีสะดุดตา มาพร้อมกับเฉลียงและซุ้มไม้ รองรับวิถีชีวิตแบบไทยๆได้ดีเยี่ยม ไปดูกัน ว่าจะมีไอเดียอะไรรอให้รับชมกันบ้าง

w1024

 

ด้วยพื้นที่ดินมีขนาดหน้าแคบ ลึกเป็นแนวไปด้านหลัง ได้ออกแบบตัวบ้านให้ติดกับถนน เซ็ตพื้นที่หน้าบ้านเพียงเล็กน้อย เพื่อการใช้งานของฟังก์ชัน ช่วยให้เห็นมุมมองของบ้านหลังนี้ได้ชัดเจนสวยงามมากขึ้น

 

ตกแต่งหน้าบ้านด้วยเฉลียงที่ยกสูงพองาม ด้วยคอนกรีตและไม้ ตกแต่งคู่กับซุ้มไม้หน้าบ้าน ช่วยบดบังแสงแดด ยาวไปด้านข้างบ้านอีกด้วย เมื่อตกแต่งด้วยไม้เลื้อยแล้ว ดูร่มรื่นมากขึ้น

w1024 (1)

 

ตัวบ้านโครงสร้างคอนกรีต ออกแบบรูปทรงที่เรียบง่าย จับคู่กับหลังคาจั่ว ที่เป็นที่นิยมของคนไทยเช่นกัน ช่วยเรื่องระบายอากาศได้ดีกว่าหลังคาชนิดอื่นๆ ตกแต่งผนังด้วยสีน้ำเงินเข้มๆ และไม้สีขาวแต่งแต้มให้มีรายละเอียดของบ้านอีกด้วย

w1024 (2)

 

ออกแบบภายในบ้านให้มีเพียง 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ จัดวางในส่วนของด้านหลัง เพื่อการพักผ่อนที่สงบเงียบที่สุด หน้าบ้านมีโถงต้อนรับ แชร์ฟังก์ชันไปยังเฉลียงได้ดีเยี่ยม

w1024 (3)

 

ตกแต่งภายในแบบโมเดิร์นคอทเทจ สวยงามแบบเรียบๆด้วยโทนสี จากไม้สีขาวในตัวโครงสร้างหลังคา รวมทั้งผนังฉาบเรียบสีขาวเช่นกัน สีครีมอ่อนๆ ของพื้นไม้ ดูผ่อนคลายสบายตา ตกแต่งของใช้ ของจุกจิกให้มีสีสันหลากหลาย เน้นความมีชีวิตชีวาแก่ในห้องมากขึ้น

w1024 (5)

 

ไอเดียเจ๋งๆไม่น้อยเลยใช่ไหมล่ะครับ เชิญเพื่อนๆหยิบจับไปใช้ให้เกิดประโยชน์กันต่อได้เลย เพื่อนๆสามารถรับชมไอเดียตกแต่งภายในอื่นๆเพิ่มเสริมให้เข้ากับแบบบ้านหลังนี้กันต่อได้ที่ Naibann.com
ที่มา Houseplans

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...