พบเจอแบบบ้านตัวอย่างที่นำมาฝากกันเป็นประจำ ครั้งนี้มาดูแบบบ้านคอทเทจ ขนาดกลางๆที่เหมาะกับครอบครัวขยาย ตกแต่งรูปทรงสวยงาม รับกับบรรยากาศรอบๆบ้าน จะมีลูกเล่นรวมทั้งไอเดียอะไร อย่างไรนั้น เชิญรับชมกันเลย

w1024 (2)

 

ตกแต่งรอบๆบ้านด้วยพรรณไม้นานาชนิด สร้างบรรยากาศที่ร่มรื่น ชวนให้อารมณ์ได้ผ่อนคลายเมื่อได้มาใช้งานบ้านหลังนี้ สนามหญ้าหน้าบ้าน เว้นเป็นพื้นที่พองาม และรองรับกิจกรรมเล็กๆอีกด้วย

w1024 (1)

 

ตัวบ้านรูปทรงเรียบง่าย ดีไซน์ลึกเป็นแนวยาวไปด้านหลัง ออกแบบให้มีมิติที่หน้าบ้าน ด้วยเฉลียงเล็กๆ จับคู่กับหลังคาจั่วผสมปั้นหยา ดูน่ารักน่าชัง เข้ากับบ้านคอทเทจเป็นที่สุด

 

ตกแต่งผนังให้โดดเด่นด้วยไม้ตีชิดสีฟ้าสด ตกแต่งด้วยไม้สีขาวเป็นลูกเล่นในทุกๆส่วนของบ้าน หลังคาสีเรียบๆ ดูสบายตา ไม่รวบกวนความงามของบ้านแต่อย่างใด และมีสวนเล็กๆหลังบ้าน มาคู่กับเฉลียงอีกด้วย

w1024

 

ออกแบบภายในให้มีมากถึง 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ จัดวางฟังก์ชันหลักเป็นห้องโถงในส่วนของหน้าบ้าน ไล่ลำดับไปเป็นครัว และส่วนของหลังบ้าน ส่วนห้องนอนนั้น แบ่งออกเป็นครึ่งบ้านฝั่งซ้าย

เชิญเพื่อนๆรับชมแบบแปลน ว่าน่าสนใจแค่ไหน และหวังว่าเพื่อนๆจะถูกใจและนำแบบไอเดียนี้ไปปรับปรุงใช้กันต่อไปนะครับ
ที่มา Houseplans

w1024 (3)

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...