พบกันเป็นประจำอีกเช่นเคย เพื่อชาวเว็บ Naibann วันนี้มากันแบบพิเศษหน่อย เรามีบ้านตากอากาศ ขนาดกระทัดรัด เคลื่อนย้ายสะดวก เพราะมากันในแบบรถบ้าน ผสานวัสดุสมัยใหม่และไม้ เข้ามาออกแบบในงานอีกด้วย

Hristina-Hristova-Tiny-House-Koleliba-Bulgaria-Exterior-Humble-Homes

 

เป็นบ้านโครงสร้างเหล็ก ที่ดีไซน์เรียบง่าย และก่อสร้างรวดเร็ว ฐานของบ้านติดล้อรถเอาไว้ เพื่อใช้รถลากไปยังสถานที่ต่างๆ ตัวบ้านสไตล์โมเดิร์น หลังคาจั่วเล็กๆชายคาสั้นเน้นคอนเซ็ปและการ เคลื่อนย้ายที่สะดวก วัสดุตกแต่งจากไม้บนโครงเคร่าเหล็กทั้งหลัง

Hristina-Hristova-Tiny-House-Koleliba-Bulgaria-Decking-and-Awning-Humble-Homes

 

ใช้การเจาะช่องเปิดจากประตูบานใหญ่ จากเหล็กสีดำที่หน้าบ้าน และมีขั้นบันไดยกพื้นสูงเพียงเล็กน้อยพองาม ตกแต่งฟังก์ชั่นภายนอกกันต่อ เป็นการใช้ผ้าใยบคลุม สร้างเป็นส่วนพักผ่อน อยู่หน้าบ้าน เหมาะแก่การกินอาหารเช้า หรือผ่อนคลายกับคนในครอบครัวได้ดี

Hristina-Hristova-Tiny-House-Koleliba-Bulgaria-Kitchen-and-Sitting-Humble-Homes

 

แบบแปลนออกแบบได้เรียบง่าย แบ่งฟังก์ชั่นในรูปแบบแนวยาวของบ้าน ใช้วัสดุจากไม้สีน้ำตาล ครีม ทั้งหลัง บิวท์อินเฟอร์นิเจอร์เพื่อการใช้งานที่ง่าย และประหยัดพื้นที่อีกด้วย

Hristina-Hristova-Tiny-House-Koleliba-Bulgaria-Sleeping-Humble-Homes

 

บ้านหลังนี้มีขนาดเพียง 14 ตร.ม. ถือว่าเล็กมาก แนะนำว่าบ้านประเภทนี้กำลังเป็นที่นิยมอยู่ไม่น้อย สามารถประยุกต์ให้เป็น ร้านค้าเคลื่อนที่ ออฟฟิศ หรือแบบรีสอร์ทขนาดเล็กก็ได้ แล้วแต่ไอเดียของเพื่อนๆกันเลยครับ ^_^

ที่มา Humble-homes
Hristina-Hristova-Tiny-House-Koleliba-Bulgaria-Floor-Plan-Humble-Homes

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...