บ้านพักตากอากาศ เป็นบ้านที่มักถูกออกแบบมาเพื่อการพักผ่อน และการทำกิจกรรมสันทนาการต่างๆ โดยเฉพาะ และมักกจะตั้งอยู่บนพื้นที่ธรรมชาติอย่างป่าเขา และชายทะเล และวันนี้ ในบ้าน ก็จะพาเพื่อนๆ ไปชมไอเดีย บ้านพักตากอากาศริมชายหาดฮาวาย ไปชมกันได้เลยครับ

 

บ้านหลังนี้เป็นผลงานการออกแบบร่วมกันระหว่าง Walker Warner Architects และ Stone Interiors ที่ร่วมกันออกแบบบ้านร่วมสมัยที่เน้นความสะดวกสบาย และเปิดโล่งรับบรรยากาศที่เย็นสบายบนชายหาดของเกาะฮาวาย

 

ตัวบ้านตั้งอยู่บนพื้นที่ใกล้กับชายหาด จึงมีการออกแบบผนังของบ้านให้เป็นลักษณะประตูขนาดใหญ่ที่สามารถเปิดกว้างเพื่อสามารถรับวิวธรรมชาติ และสามารถเดินไปถึงชายหาดได้อย่างสะดวก

 

รายละเอียดการตกแต่งในส่วนอื่นๆ ของบ้านยังทำออกมาได้ดี โดยเน้นความเป็นธรรมชาติจากโทนสีธรรมชาติ และสนามหญ้าสีเขียว นอกจากนี้ยังมีม่านทองแดง ซึ่งช่วยลดเสียงน้ำฝนในเวลาที่ฝนตกอีกด้วย

 

ทางเดินซีเมนต์ที่ทอดผ่านสนามหญ้า จะพาเราไปสู่บริเวณห้องรับประทานอาหารที่ออกแบบเปิดผนังโล่ง เผยให้เห็นวิวทิวทัศน์ของชายทะเลได้อย่างชัดเจน

 

ภายในห้องนั่งเล่นถูกตกแต่งด้วยบรรยากาศที่อบอุ่นจากเฟอร์นิเจอร์งานไม้ พร้อมกับตกแต่งด้วยชุดโซฟาสีเทาชุดใหญ่ที่เหมาะกับครอบครัวใหญ่หรือกลุ่มเพื่อนขนาดใหญ่

 

ด้านหลังของห้องนั่งเล่นจะเป็นห้องรับประทานอาหาร โดยมีโต๊ะไม้ล้อมรอบด้วยเก้าอี้ไม้สิบตัว เหมาะสำหรับช่วงวันหยุดพักผ่อนของครอบครัวขนาดใหญ่

 

ในห้องครัวติดกระเบื้องสีเทาเข้มบริเวณผนังและเคาน์เตอร์ ตัดกับตู้ไม้และโต๊ะไม้สีอ่อนและเพดานที่ให้โทนสีน้ำตาลอบอุ่น

 

เมื่อออกไปด้านข้างของห้องครัว จะเป็นห้องครัวกลางแจ้งพร้อมเตาบาร์บีคิว และพื้นที่รับประทานอาหารอีกแห่ง เป็นมุมที่ใกล้ชิดกับธรรมชาติยิ่งขึ้น

 

มุมนั่งเล่นอีกแห่งที่ตั้งอยู่บริเวณนอกตัวบ้าน พร้อมกับโซฟาตัวใหญ่ที่ทำให้เราทั้งสะดวกสบาย และสามารถรับลมและแสงแดดได้อย่างดี

 

ถัดออกมาจากตัวบ้านก็จะมีสระว่ายน้ำส่วนตัวในขนาดพอเหมาะ ล้อมรอบด้วยสนามหญ้าสีเขียว

 

กลับมาที่ภายในบ้าน มาดูการออกแบบในส่วนของบันได เป็นบันไดไม้ที่มีราวกั้นเป็นเหล็ก เชื่อมต่อไปยังพื้นที่ชั้นสอง

 

ภายในห้องนอนนั้นถูกตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์สีครีมในบรรยากาศแสนสบาย โดยจากภายในห้องสามารถมองเห็นบรรยากาศภายนอกจากหน้าต่างบานใหญ่ได้อย่างชัดเจน

 

สำหรับห้องนี้จะเป็นห้องนอนรวมที่มีหลายเตียง เหมาะเป็นห้องให้กับเด็กๆ หรือกลุ่มเพื่อนๆ ที่มีจำนวนหลายคน

 

ภายในห้องน้ำที่ถูกออกแบบและตกแต่งอย่างเรียบง่าย บริเวณอ่างอาบน้ำ เราสามารถลงไปแช่ตัวพร้อมกับสัมผัสวิวธรรมชาติภายนอกได้อย่างชัดเจน

 

เป็นอย่างไรกันบ้างครับกับไอเดียบ้านพักตากอากาศริมชายหาดหลังนี้ เป็นบ้านที่ดีไซน์ได้สวยงามและออกแบบได้เหหมาะกับกิจกรรมการพักผ่อนดีมาก ทั้งยังเหมาะกับอากาศเมืองไทยด้วย หวังว่าไอเดียนี้จะถูกใจเพื่อนๆ นะครับ ^_^

ที่มา : contemporist

ออกแบบ : Walker Warner Architects

ออกแบบภายใน : Stone Interiors

ถ่ายภาพ : Matthew Millman Photography

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?