สวัสดีครับเพื่อนๆชาวเว็บ ในบ้าน กลับมาพบเจอกันเป็นประจำอีกเช่นเคย ครั้งนี้เอาในครอบครัวสมัยใหม่ที่มีใจรักในความร่วมสมัยของบ้าน เป็นบ้านคอทเทจสไตล์โมเดิร์น ตกแต่งสวยงาม อย่ารอช้า รับชมไอเดียกันเลยดีกว่า

Fen_02_copy

 

ตั้งอยู่บนเนินที่ลายเอียงเล็กๆ ภายใต้ร่มเงาของไม้ยืนต้น ตกแต่งด้วยลานคอนกรีตเล่นสเตปสวยงาม และไม้พุ่มสร้างความร่มรื่นแก่ตัวบ้านอีกด้วย

PORTADA_Fen_09_copy

 

ตัวบ้านโครงสร้างคอนกรีตผสมไม้ เลือกออกแบบบ้านให้ทันสมัยด้วยรูปทรง แต่ตกแต่งให้มีกลิ่นอายแบบคอนเทจจากวัสดุ ไม้ผสมอิฐโชว์แนว สร้างมุมมองให้แก่ตัวบ้านโดดเด่น เป็นเอกลักษณ์ที่สุด

Fen_01_copy

 

ภายในนั้นออกแบบคล้ายบ้านตากอากาศ มี 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ ใช้ห้องโถงเป็นส่วนนั่งเล่น รับแขก และทานอาหาร บ้านหลังนี้ยังมีสเปซภายในที่แปลกตาน่าสนใจมากกับแนวเพดานที่ตีไล่ระดับไปตามหลังคาอีกด้วย

Fen_04_copy

 

ตกแต่งด้วยพื้นไม้ลวยลายสวยงาม สลับไปกับผนังสีขาว ที่แทรกการตกแต่งไปกับไม้ของโครงสร้างหลังคา ดูสวยงามเป็นหนึ่งเดียวกันของบ้านไปกับเฟอร์นิเจอร์จากไม้ และตกแต่งแบบมินิมอล

Fen_07_copy

 

หวังว่าไอเดียการตกแต่งของบ้านหลังนี้จะถูกใจเพื่อนๆไม่น้อย เชิญรับชมและนำไอเดียไปปรับใช้ให้เกิดประโยชน์กันต่อไปได้เลยครับ ไม่มีหวง
ที่มา Archdaily

Fen_10-Plan Fen_06_copy

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...