สวัสดีครับเพื่อนๆ กลับมาเจอกันครั้งนี้ ติดไม้ติดมือมากับแบบบ้านตากอากาศ สไตล์โมเดิร์นผสม ที่มีกลิ่นอายจากบ้านรัสติค ตั้งอยู่ในป่า เน้นความเงียบสงบ ชวนพักผ่อนเป็นที่สุด เราไปดูไอเดียและการออกแบบกันเลยครับ

wingardhs-mill-house-exterior3-via-smallhousebliss

 

ตัวบ้านสร้างอยู่คร่อมกลางลำธาร ให้สายน้ำลอดผ่านตัวบ้าน เคลิบเคลิมไปกับเสียงของน้ำที่ไหลผ่านก้อนหิน ราบล้อมไปกับพรรณไม้นานาชนิด ที่ขึ้นเองตามธรรมชาติและบรรจงสร้างขึ้นใหม๋ เน้นอารมณ์ดิบๆ เย็นๆ ของป่าเขา เปลี่ยนวันหยุดสุดสัปดาห์ให้เป็นวันที่น่าจดจำอีกครั้ง

wingardhs-mill-house-exterior7-via-smallhousebliss

 

ตัวบ้านโครงสร้างเหล็กที่ให้ความแข็งแรง ยืดหยุด และก่อสร้างที่รวดเร็วมาก เลือกใช้หลังคาจั่วชายคาสั้น มาพร้อมเฉลียงหน้าบ้าน เน้นเปิดมุมมองไปยังสระน้ำ ผ่อนคลายอารมณ์กันตั้งแต่หน้าบ้านเลยทีเดียว เลือกใช้วัสดุตกแต่งจากไม้ บนโครงเคร่าเหล็กสีดำ ตกแต่งเพิ่มเติมไปกับหินภูเขา ดึงเอาธรรมชาติรอบๆบ้านเข้ามาสู่ตัวบ้านได้ดีมาก

wingardhs-mill-house-exterior4-via-smallhousebliss

 

ออกแบบแปลนภายในตามแบบฉบับโมเดิร์น ที่เน้นการใช้พื้นที่ร่วมกัน จึงได้ห้องพักแบบสตูดิโอ ให้ห้องนอนอยู่บนชั้นลอยจากห้องใต้หลังคา ส่วนฟังก์ชั่นพื้นฐาน ก็มีมาให้ครบครันในส่วนของชั้นล่าง ใช้งานง่ายและเรียบง่ายเป็นที่สุด

wingardhs-mill-house-living-to-kitchen-via-smallhousebliss

 

ตกแต่งภายในสไตล์โมเดิร์นล็อฟท์ งานโชว์โครงสร้างสวยงาม เนียบมาก ตกแต่งไปด้วยไม้ หิน อิฐ เน้นเฟอร์นิเจอร์บิวท์อิน จากไม้ เน้นการใช้งาน ดูสะอาดตา และเหมาะกับบ้านขนาดเล็กๆแบบนี้

wingardhs-mill-house-kitchen-to-living3-via-smallhousebliss

 

บ้านหลังเล็กที่ดูอบอุ่น จากขนาดและวัสดุ แต่เยือกเย็นไปกับบรรยากาศรอบๆบ้านนับว่าเป็นแบบบ้านที่สวยงาม ทำเอาเพื่อนๆหลายคนหลงไหลเลยใช่ไหมครับ แบบบ้านหลังนี้ยังประยุกต์ให้เป็นแบบรีสอร์ท สตูดิโอ ออฟฟิศก็ได้ เชิญนำไอเดียของบ้านไปตกแต่งในแบบของคุณกันได้เลยครับ

ที่มา Smallhousebliss

wingardhs-mill-house-floorplan-via-smallhousebliss

 

wingardhs-mill-house-kitchen-via-smallhousebliss


wingardhs-mill-house-screened-walkway-via-smallhousebliss


wingardhs-mill-house-bedroom1-via-smallhousebliss

 

wingardhs-mill-house-bedroom2-via-smallhousebliss

wingardhs-mill-house-exterior6-via-smallhousebliss

 

wingardhs-mill-house-site-plan-via-smallhousebliss

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...