ไอเดียที่พักอาศัย นับวันมานี้ ยิ่งมีไอเดียมากมาย แสดงออกมาให้เป็นให้ได้ทำไปต่อยอด ครั้งนี้มีมาให้ชมกันอีกหนึ่งหลัง เป็นเสมือนบ้านตากอากาศขนาดเล็กๆ ที่มาพร้อมการดีไซน์ที่เรียบง่าย และใช้วัสดุสมัยใหม่ ลองไปชมการออกแบบกันเลย

Home studio 1 bedroom 1 bathroom (4)

 

ตัวบ้านออกแบบให้อยู่ใต้ต้นไม้ใหญ่ร่มรื่น สนามหญ้าสีเขียวโดยรอบ สร้างบรรยากาศและ มุมมองที่ดีแก่ตัวบ้านได้ดีเยี่ยม

Home studio 1 bedroom 1 bathroom (2)

 

บ้านโครงสร้างไม้ รูปทรงบ้านเรียบง่ายแบบสี่เหลี่ยม และใช้ไม้การตกแต่งผนังแบบทูโทนฟ้าพาสเทล และน้ำตาล หลังคาเพิงหมาแหงน หน้าบ้านนั้น พร้อมปรับให้เป็นกระจกบานใหญ่ที่พร้อมจำทำเป็นร้านกาแฟ ก็เป็นไอเดียที่ดีเชียวละ

Home studio 1 bedroom 1 bathroom (5)

 

ภายในนั้นออกแบบเป็นห้องแนวสตูดิโอ มีฟังก์ชันเป็นพื้นที่พักผ่อน โถงโล่งๆ เหมาะแก่การทำเป็นบ้านสวนมากกว่า หรือประยุกต์ให้เป็นออฟฟิศ รีสอร์ทก็ได้นะ ใช้ห้องนอนแบบสตูดิโอไปในตัว

Home studio 1 bedroom 1 bathroom (7)

 

ตกแต่งภายในด้วยไม้ทั้งหมด แปลกตาไปกับไม้หลากหลายพื้นผิว และโทนสี ดูแปลกตา ใช้การบิวท์อินของเฟอร์นิเจอร์ไปในตัว จึงได้พื้นที่ที่โล่งมากขึ้น

Home studio 1 bedroom 1 bathroom (1)

 

แบบบ้านขนาดเล็ก 25 ตร.ม. และใช้งบประมาณการก่อสร้างที่ ไม่เกิน 2 แสนบาท เชิญเพื่อนๆ นั้นรับชมภาพอื่นๆ และเชิญนำไปปรับใช้ให้เกิดประโยชน์กันต่อไปนะครับ
ที่มา : Tinyhouseswoon
Home studio 1 bedroom 1 bathroom (6) Home studio 1 bedroom 1 bathroom (3)

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...