สวัสดีครับเพื่อนๆ สำหรับผู้ที่กำลังมองหาบ้านขนาดเล็ก วันนี้ทาง Naibann มีมากันให้ชมอีกหนึ่งหลัง เป็นบ้านร่วมสมัย ตกแต่งวัสดุจากไม้ โทนสีสบายตา ไปชมกันเลยครับ

ภายนอกใช้สนามหญ้าสีเขียวขจี ไม้พุ่มเตี้ยหน้าบ้านและไม้ยืนต้นริมรั้วให้ความเป็นธรรมชาติเข้ากับคอนเซ็ปของบ้านดีเยี่ยม บล็อกปูพื้นในการสร้างเส้นนำสายตา เพื่อเชื้อเชิญไปยังทางเข้าบ้าน

Screenshot-2015-07-28-01.15.53

 

ตัวบ้านโครงสร้างคอนกรีต เลือกใช้หลังคาทรงจั่วในการนำมาดีไซน์ให้ตัวบ้าน ดูเข้ากันได้ดี เหมาะกับสภาพอากาศในบ้านเรา

ผนังเรียบ ตกแต่งกรอบประตู หน้าต่างจากวัสดุจากไม้ หน้าบันหลังคาใช้ไม้ตีซ้อนเกล็ด เว้นที่ว่างหน้าบ้านเพื่อทำเป็นเฉลียงขนาดเล็ก รองรับเพียงแต่การเข้าออกของคนในบ้าน

Screenshot-2015-07-28-01.16.02

 

แนะนำให้ตกแต่งภายในโดยการใช้โทนสีขาว เขียวพาสเทล เพื่ออิงจากการดีไซน์ของภายนอก เข้าสู่ภายใน เฟอร์นิเจอร์ลอยตัว ดูจะเหมาะกับบ้านหลังเล็กๆแบบนี้ พื้นไม้หินสีขาว เทา ของตกแต่งจำพวกไม้ และไม้กระถางที่ช่วยให้บ้านดูร่มรื่นได้เยอะเลยครับ

Screenshot-2015-07-28-01.16.11

บ้านหลังนี้มีพื้นที่ใช้งานรวม 51 ตร.ม. และอยู่ในงบประมาณไม่เกิน 1,000,000 บาท ไม่รวมของตกแต่ง และถ้าหากเพื่อนๆสนใจการตกแต่งภายในละก็ เชิญเข้าชม Naibann เพื่อหาไอเดียเพิ่มเติมได้เลยครับ ^_^

ที่มา Hhomedesign

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...