กดเพียงปุ่มเดียวก็จะได้ “ขนมปังมันม่วง” ฉบับโฮมเมด อร่อยง่ายๆ ใช้แค่เครื่องทำขนมปัง

มันม่วงญี่ปุ่น หรือ มันเทศญี่ปุ่น ที่เริ่มได้รับความนิยมในไทยมากขึ้นนั้น เป็นพืชที่มีชื่อเสียงในการใช้รับประทานเพื่อสุขภาพเป็นหลัก เนื่องจากมีความหวานน้อยกว่ามันในพันธุ์อื่นๆ และยังมีสารต้านอนุมูลอิสระ ที่นอกจากจะช่วยชะลอความเสื่อมของเซลล์แล้ว ยังช่วยป้องกันการเกิดมะเร็งอีกด้วย

ด้วยกระแสนิยมรับประทานมันม่วงในปัจจุบันและประโยชน์ต่อสุขภาพที่มากมายแล้ว ในบ้าน ไม่พลาดที่จะนำสูตร “ขนมปังมันม่วง” แบบโฮมเมด มาให้เพื่อนๆ ได้ลองทำกันดูค่ะ โดยสูตรนี้ได้มาจากคุณ Action speaks louder than word ซึ่งทำง่ายๆ โดยใช้เพียงเครื่องทำขนมปัง ว่าแล้วก็ไปดูขั้นตอนกันเลย

 

ส่วนผสม

1. มันม่วง 300 กรัม

2. แป้งขนมปัง​ 400 กรัม

3. น้ำตาล​ 70 กรัม

4. ยีสต์​  1.5  ช้อนชา

5. เกลือ  1 ช้อนชา

6. นมสด  1/4 ถ้วย

7. นมผง  35 กรัม

8. เนย  70 กรัม

9. ไข่ไก่  2 ฟอง

 

วิธีทำ

1. นึ่งมันม่วงจนสุก บดให้ละเอียด​ แล้วนำไปชั่งให้ได้ 300 กรัม หลังจากนั้น ละลายเนยและน้ำตาล ผสมกับมันม่วงที่บดแล้วให้เข้ากัน

 

2. ใส่แป้งขนมปัง​ ยีสต์​ เกลือ นมสด นมผง ไข่ไก่ และส่วนผสมมันม่วงลงไปในโถเครื่องทำขนมปัง

 

3.  กดปุ่ม Start โดยใช้โปรแกรม​ 1​ white รอให้เครื่องทำงานทั้งผสม นวดแป้ง และอบ โดยใช้เวลาประมาณ 3 ชั่วโมง ก็จะได้ขนมปังร้อน หอมกรุ่นพร้อมรับประทานแล้วค่ะ

.

 

4. นำขนมปังออกจากเครื่องได้เลย

 

5. ตัดขนมปังเป็นแผ่นให้สวยงาม

 

อะไรจะง่ายปานนั้นคะคู๊ณ…ไม่ต้องผสมไม่ต้องนวดให้เสียเวลา เพียงใส่ส่วนผสมทุกอย่างลงในเครื่อง ก็ได้ขนมปังหอมๆ ออกมาแล้วค่ะ แบบนี้ต้องทำเมนูขนมปังบ่อยๆ ซะแล้วล่ะ ^_^

ที่มา : Action speaks louder than word

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวการทำอาหาร ที่ได้สรรหามาให้คุณจากทั่วทุกมุมโลก พร้อมเคล็ดลับคู่ครัว ที่ช่วยให้เรื่องในครัวของคุณกลายเป็นเรื่อง ชิคๆ ชิลๆ ตามสไตล์แม่บ้านสมัยใหม่