สวัสดีครับเพื่อนๆ ชาวเว็บ ในบ้าน กลับมาพบเจอกันเป็นประจำอีกเช่นเคย ครั้งนี้ มากับแบบบ้านเดี่ยว บ้านที่รีโนเวทมาใหม่ ที่ตกแต่งร่วมสมัย ในสไตล์ที่เรียบง่าย ผสานวัสดุจากธรรมชาติอีกด้วย อย่ารอช้า เชิญรับชมพร้อมๆ กันเลย

horse stables to modern house (1)

บ้านติดกับถนน ตกแต่งรอบๆ บ้านด้วยไม้พุ่มและไม้ยืนต้น สร้างบรรยากาศที่ร่มรื่นไปตามแนวรั้วริมบ้าน และสร้างมุมมองที่ดีแก่บ้าน ดูร่มรื่นและน่ารักในเวลาเดียวกัน

horse stables to modern house (9)

เดิมทีบ้านหลังนี้เป็นคอกไม้เก่า แต่ได้ผ่านการรีโนเวทให้เป็นบ้าน รวมทั้งออฟฟิศ ใช้โครงสร้างเดิมคือคอนกรีต ที่ตกแต่งด้วยหิน อิฐ และเหล็ก หลังคาจั่วเข้ากับผนังอิฐโชว์แนวเก่าๆ ได้ดีเยี่ยม ให้อารมณ์ที่ย้อนยุคไปในตัว

horse stables to modern house (2)

ภายในมี 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ ใช้พื้นหินสีขาวลวดลายสวยงาม ตัดกับผนังฉาบเรียบสีขาว และผนังอิฐเก่าๆ ให้อารมณ์โมเดิร์นล็อฟท์ ดิบๆ อาร์ตๆ และเฟอร์นิเจอร์ไม้เช่นกันมีจำนวนน้อย แบบมินิมอล ดูสว่าง โปร่ง โล่ง น่าใช้งาน

horse stables to modern house (8)

แบบบ้านขนาดที่ 120 ตร.ม. ในงบที่ 1.8 ล้านบาท เป็นยังไงกันบ้างครับเพื่อนๆ กับแบบบ้านหลังนี้ที่นำมาฝากกัน สวยและภูมิฐาน น่านำไอเดียไปปรับใช้ เชิญได้เลยครับ ไม่มีหวง
ที่มา : Inhabitat

horse stables to modern house (3) horse stables to modern house (4) horse stables to modern house (5) horse stables to modern house (6) horse stables to modern house (7)

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...