ลองมาชมบ้านเดี่ยวขนาดกลาง ที่มักจะออกแบบให้เป็นบ้านหลังแรก บ้านสวน บรรยากาศแบบชานเมืองก็ได้ ครั้งนี้ ในบ้าน ขอนำเสนอกันอีกหนึ่งหลัง ด้วยการออกแบบที่เรียบง่าย แถมยังตกแต่งน้อยๆ จึงประหยัดงบประมาณ อย่ารอช้า รับชมรายละเอียดอื่นๆ กันได้เลย

ตัวบ้านขนาดเล็ก ดีไซน์ให้มีรูปทรงกะทัดรัด จึงเลือกใช้โครงสร้างคอนกรีต ตกแต่งด้วยงานคอนกรีตในตัวผนัง โทนสีขาวของผนังปูน ที่มีงานกระจก สะท้อนความเป็นสมัยใหม่แบบสุดๆ ใช้หลังคาเพิงหมาแหงนเล็กๆ ลาดเอียงไปด้านข้าง ดูเก๋ๆ รับกับเฉลียงหน้าบ้าน ที่ใช้ไม้เป็นวัสดุหลัก

 

มีพื้นที่ใช้งานภายในบ้านที่ 152 ตร.ม. โถงขนาดใช้ที่แชร์การใช้งานแบบไม่มีผนังกั้น แชร์การใช้งานไปยังเฉลียงภายนอกได้สบายๆ แยกเอา 2 ห้องนอนไว้ในด้านหลังข้าง และอีก 2 ห้องนอนเล็กไว้ด้านหลังบ้าน และมี 2 ห้องน้ำในตัว

 

แนะนำการตกแต่งภายในนั้น สไตล์มินิมอลจะเป็นสไตล์ที่ใช้งานตกแต่งที่น้อย ทั้งวัสดุ รวมทั้งเฟอร์นิเจอร์ที่จัดวาง คงเอาไว้เท่าที่จำเป็นท่านั้น จะช่วยให้พื้นที่ภายในบ้านโล่งมากขึ้น โทนสีสดใส ขาวสว่าง

บ้านหลังนี้อยู่ในงบประมาณที่ 1.5-1.8 ล้านบาท ราคาจะลดลงได้ ถ้าหาเพื่อนๆ นั้นปรับเปลี่ยนวัสดุที่เลือกใช้ตามความต้องการ ลองชมกันก่อน และหยิบจับไอเดีย รูปทรง วัสดุข้างต้นนี้ ไปปรับใช้กันต่อไปได้เลย

ที่มา : Livinggreendesignerhomes

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...