พบกันเป็นประจำในทุกๆชั่วโมงแบบนี้ ครั้งนี้ Naibann มากับแบบบ้านสวย สไตล์ที่เข้ากับบ้านสวน มาด้วยความเรียบง่าย และใช้วัสดุจากธรรมชาติ สะท้อนวิถีชีวิตของคนไทยตามชนบท เราไปรับชมไอเดียกันเลยดีกว่า

 

ตั้งอยู่กลางสวนสวนที่ร่มรื่น มีพื้นที่เป็นเนินหญ้าตกแต่งไปด้วยไม้ยืนต้นให้ร่มเงา ไม้พุ่มและก้อนหินตกแต่งตามมุมของสวนต่างๆ ใช้ทางเดินจากบล็อกหิน เป็นเส้นนำสายตาเข้าสู่ตัวบ้าน โดยร่วมแล้วได้กลิ่นอายบ้านสวนในชนบทต่างๆ ที่หาความเงียบสงบแบบนี้ได้ยากในเมืองกรุง

wizualizacja_1_ac_budynek_gospodarczy_g35_ce

 

บ้านโครงสร้างคอนกรีตผสมไม้ ตกแต่งให้เกิดจุดจุดเด่นตรงเฉลียงชั้นสองที่มาจากวัสดุไม้ล้วนๆ จับคู่กับกระจกเน้นความโล่งโปร่ง ดีไซน์กันต่อกับหลังคาทรงจั่วที่เรียบง่าย บนโครงสร้างไม้ ตกแต่งช่องแสงหลังคา นำแสงธรรมชาติเข้ามาช่วยให้แสงสว่างแก่ตัวบ้าน นับว่าเป็นไอเดียเจ๋งๆนี่น่าสนใจเป็นอย่างมาก

 

แบบแปลนบ้านดีไซน์ได้เรียบง่าย ในส่วนชั้นล่างทำเป็นออฟฟิศ และมีห้องน้ำรองรับ เพื่อนๆสามารถปรับฟังก์ชั่นให้เป็นห้องครัว ที่มาพร้อมกับเฉลียงทานอาหารก็ได้ ส่วนชั้นบนนั้นมีห้องโถงแบบสตูดิโอ คือการใช้พื้นที่ร่วมกันทั้งห้อง สามารถปรับใช้ให้เป็นห้องนอนก็ได้ และมีห้องน้ำรองรับเช่นกัน พิเศษกับเฉลียงขนาดใหญ่ใช้สอง ใช้เป็นพื้นที่มัลติฟังก์ชั่นได้ดีอีกด้วย

rzut_7_ac_budynek_gospodarczy_g35_ce

 

แนะนำให้ตกแต่งภายในจากวัสดุจากธรรมชาติ ไม้ อิฐ ดูจะเหมาะสมกับบ้านสไตล์นี้เป็นที่สุด เลือกใช้เฟอร์นิเจอร์แบบลอยตัว จำนวนน้อยชิ้น เพื่อประหยัดพื้นที่ใช้งานของห้องต่างๆ บ้านหลังนี้อยู่ในงบประมาณการก่อสร้าง 1,300,000 บาทไม่รวมของตกแต่ง

rzut_8_ac_budynek_gospodarczy_g35_ce

 

นับว่าเป็นแบบบ้านสวนรูปทรงสวยงาม ที่แทรกไอเดียและวัสดุในการตกแต่งบ้านได้กันอย่างลงตัว เชิญเพื่อนๆนำไอเดียต่างๆไปปรับใช้ให้เกินประโยชน์ในแบบของคุณกันได้เลย และยังไม่จุใจกับแบบตกแต่งภายในละก็ นี่เลย Naibann.com ยังมีให้ชมอีกเพียบ
ที่มา Pracownia-projekty

elewacja_3_ac_budynek_gospodarczy_g35_ce

 

 

elewacja_4_ac_budynek_gospodarczy_g35_ce

 

 

elewacja_5_ac_budynek_gospodarczy_g35_ce

 

 

elewacja_6_ac_budynek_gospodarczy_g35_ce

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...