พบกันเป็นประจำอีกเช่นเคย ปัจจุบันวงการบ้านนั้น นับวันไอเดียมักจะถูกผู้คนมากมายรังสรรค์จนไม่มีสิ้นสุด ทั้งสไตล์ รูปทรง และวัสดุ ที่ต่างๆกันออกไป วันนี้ Naibann มีบ้านในรูปแบบรถบ้าน ที่สามรถลากไปตั้งที่ไหนก็ได้ เหมาะกับเป็นบ้านตากอากาศได้ดี

ตัวบ้านโครงสร้างเหล็ก ที่ยืดติดกับฐานในรูปแบบรถ มีล้อและฐานตั้งให้ความมั้งคง หลังคาเพิงชายคาสั้น ใช้สีขาวสว่าง จุดเด่นของบ้านคือ วัสดุและการเลือกโทนสีภายนอก

Tiny-House-Toybox-Tiny-House-Frank-Henderson-and-Paul-Schultz-Illinois-Exterior-Humble-Homes

 

ใช้ไม้ในการตีซ้อนเกล็ด เล่นสีสันให้ดูสดใส ตัดกับโครงเหล็กสีดำ เจาะช่องเปิดที่เน้นความโมเดิร์นให้ได้ออกมาดูทันสมัย

Tiny-House-Toybox-Tiny-House-Frank-Henderson-and-Paul-Schultz-Illinois-Bathroom-and-Living-Area-Humble-Homes

 

ภายในออกแบบในสไตล์สตูดิโอ คือการรวมฟังก์ชั่นไว้ด้วยกัน มีเพียงพื้นที่ที่ใช้งานจริงๆเท่านั้น เลือกใช้ไม้เป็นวัสดุหลักของทั้งห้อง เฟอร์นิเจอร์รูปทรงเรขาคณิต ในสีพาสเทลที่น่ารัก

Tiny-House-Toybox-Tiny-House-Frank-Henderson-and-Paul-Schultz-Illinois-Living-Area-Humble-Homes

 

ใช้การยกชั้นลอยเป็นเตียงนอน พื้นไม้ลวดลายสวยงามบนโครงเหล็ก ถือว่าการใช้พื้นที่ได้คุ้มค่ามาก และบ้านหลังนี้พื้นที่ใช้งานรวม 14 ตร.ม.

Tiny-House-Toybox-Tiny-House-Frank-Henderson-and-Paul-Schultz-Illinois-Loft-Humble-Homes

 

นับเป็นไอเดียดีๆ ที่น่าเก็บเกี่ยวไปประยุกต์ใช้ให้เกิดประโยชน์ เพื่อนๆสามารถนำไปประยุกต์ทำเป็นบ้านตากอาอาศ ออฟฟิศ แบบรีสอร์ท รวมไปทั้งบ้านสำหรับเด็กๆก็ได้ เชิญเลยครับ ^_^

ที่มา Humble-homes

 

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...