สวัสดีครับเพื่อนๆชาวเว็ป Naibann วันนี้เราจะพามาชมบ้านคอทเทจร่วมสมัย ขนาดกลาง พื้นที่ใช้งานทั้งหมดประมาณ 150 ตร.ม. ความสวยงามที่ลงตัว สะท้อนรสนิยมของผู้อาศัยได้ดี

25 (1)

 

บ้านกลางสวนสวย เขียวขจี ดูร่มเย็นมากเมื่อมองจากภายนอก ตั้วบ้านโครงสร้างคอนกรีตผสมเหล็ก ตกแต่งด้วยไม้สีเข้าตีชิด สวยงามมาก สัดส่วนบ้านที่สูงเพราะมีชั้นลอยภายใน มาคู่กับหลังคาจั่วชายคาสั้น รูปทรงที่คุ้นตาชาวไทยมานาน

19 (1)

 

เจาะช่องเปิดทั้งหน้าต่าง และประตู สู่เฉลียงได้พองาม ใช้เหล็กตีเป็นกรอบเน้นความสวยงามได้ดียิ่งขึ้น ตกแต่งภายนอกเพิ่มเติมจาก รูปปั้นต่างๆที่เข้ากับลานหินที่กระจายอยู่รอบบ้าน

27

 

ภายในออกแบบสไตล์โมเดิร์น คุมโทนสีไว้แค่ 2สีคือเทาเข้ม และน้ำตาลอ่อนจากไม้ ออกแบบเฟอร์นิเจอร์บิวท์อินที่สุดเนียบมาก ใช้เส้นสายที่เป็นเรขาคณิต สะท้อนความโมเดิร์นออกมาเต็มๆ

8

 

แบบแปลนที่ลงตัว เล่นระดับของชั้นต่างๆ มีชั้นลอย ชั้นใต้หลังคาอีกด้วย ถือว่าใช้พื้นที่ได้คุ้มค่าจริงๆ ฝ้าเพดานใช้ไม้ตีชิดไล่ระดับไปตามหลังคา เพิ่มพื้นที่และมิติของห้องได้ดีมาก

19

 

แต่งแต้มด้วยเฟอร์นิเจอร์ลอยตัวสีสันสดใสในบางจุด เพื่อเป็นไฮไลท์ของตัวห้องให้ดูน่ารัก เพิ่มลูกเล่นได้อีก

18

 

นับเป็นบ้านอีกหนึ่งหลังที่ อัดแน่นไปด้วยไอเดียตกแต่ง ทั้งภายนอกและภายใน เชิญรับชมภาพอื่นๆ รวมถึงแบบแปลนบ้าน อยากจุใจได้กันต่อเลย ด้านล่างเลยครับ ^_^

ที่มา Archdaily

1


18 (1)

 

3

22


24


25

 

26


28 (1)

 

28

 

29 (1)

 

29

 

30 (1)


31

 

37

 
ground_floor_plan

 


second_floor_plan
first_floor_plan

 


elevation_1

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...