บ้านคอทเทจรูปทรงแปลก ขนาดเล็กวัสดุจากธรรมชาติ เหมาะกับเป็นบ้านตากอากาศหรือรีสอร์ท

สวัสดีครับเพื่อนๆ กลับมาเจอครั้งนี้ ขอพักเรื่องแบบบ้านสไตล์เรียบๆลงบ้าง มากับแบบบ้านคอนเซ็ป ที่มีขนาดเล็กมาก ดีไซน์แปลกๆ และใช้วัสดุจากไม้ เราไปชมกันเลยดีกว่า ว่ามีไอเดียอะไรให้รับชมกันบ้าง

JaanusOrgusaar02

 

ตั้งอยู่กลางสนามหญ้ากว้างๆ สีเขียวสด ให้มีไม้ยืนต้นเป็นฉากหลังที่แผ่ร่มเงาให้แก่ตัวบ้านเพียงเล็กน้อยพองาม สร้างบรรยากาศดีๆให้แก่บ้าน และให้อารมณ์บ้านดูคล้ายบ้านนก ที่ขนาดใหญ่ขึ้นมา ไอเดียในรูปทรงแบบนี้ เหมาะกับการนำไปประยุกต์ให้เป็นบ้านตากอากาศ รวมทั้งรีสอร์ทขนาดเล็กอีกด้วย

JaanusOrgusaar03

 

บ้านโครงสร้างไม้ รูปทรงเหลี่ยม ตกแต่งให้ดูแปลกตา และมีช่องเจาะวงกลม ดูสวยงามมากขึ้น ใช้บันไดขึ้นสู่หน้าบ้าน เกิดเป็นเฉลียงขนาดเล็กๆก่อนเข้าบ้าน เลือกจับคู่กับหลังคาทรงเพิง ลาดเอียงเก๋ๆ ดูดีมีสไตล์มากขึ้น

TerjeUgandi01

 

ใช้โครงสร้างไม้ทั้งหลัง จึงตกแต่งภายในด้วยไม้ฉาบเรียบสีเหลืองสด ทั้งห้อง เลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ไม้สีเหลืองเช่นกัน จัดวางแบบมินิมอล คือน้อยชิ้นเพราะมีพื้นที่ภายในน้อย และเน้นอารมณ์พักผ่อนได้ดีมากขึ้น แปลกตกไปกับฝ้าเพดานไล่ระดับตามหลังคา เกิดเป๋นสเปซที่น่าสนใจมากขึ้น

TerjeUgandiINT_copia

 

นับว่าเป็นบ้านคอนเซ็ปไอเดียดีๆ ที่น่านำไปปรับปรุงสร้างเป็นบ้านสวน บ้านพักตากอาศต่างๆ ที่เหมาะกับบ้านของคนไทยเอามากๆ รับชมไอเดียและแบบบ้านหลังอื่นๆได้ที่ Naibann.com
ที่มา Archdaily

Advertisement

01makett_(3)


JaanusOrgusaar04

 

Terjegandi02

 

TerjeUgandi00


TerjeUgandi03_copia

02karkass_(3)

 

03laudis_(2)

 

05katus

 

07soojustus_(2)

 

08matt

 

09trepp_(2)

 

10ext_(2)

 

IMG_6730

 

JaanusOrgusaar

 

JaanusOrgusaar01

คิดยังไงกับเรื่องนี้บ้าง....

แบ่งปัน
งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...

เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...