พบเจอไอเดียและแบบบบ้านตัวอย่างเป็นประจำแบบนี้ ชวนเพื่อนๆ ลองมาชมบ้านเดี่ยวขนาดเล็ก ที่ตั้งอยู่กลางตัวเมือง ที่ออกแบบให้มีสามชั้น ตกแต่งด้วยไม้ และปูนเปลือย ดูสวยงาม เชิญรับชมไปพร้อมๆ กันเลยดีกว่า

House ideas on limited space Simple design (1)

ด้วยพื้นที่แคย จึงออกแบบตัวบ้านหน้าแคบ ลึกยาวไปข้างหลัง เว้นพื้นที่หน้าบ้าน เป็นลานจอดรถ และรองรับกิจกรรมได้เล็กน้อย

บ้านโมเดิร์นสามชั้น ออกแบบทรงกล่องทันสมัย มีมิติของผนังไม้ ตกแต่งดูทันสมัยผสมงานปูนเปลือยและเหล็กในตัวบ้าน สะท้อนรสนิยมผู้อาศัยได้ดีเยี่ยม

House ideas on limited space Simple design (7)

 

ออกแบบภายในนั้นให้แยกส่วนฟังก์ชันอย่างชัดเจน มี 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ สุดคุ้มกับการใช้งานพื้นที่ร่วมกันในชั้นล่าง ไม้กั้นผนัง จึงโล่งโปร่ง น่าอยู่เอามากๆ

House ideas on limited space Simple design (5)

 

ตกแต่งภายในแบบโมเดิร์น โทนสีสว่าง เทา น้ำตาล จากวัสดุหลักๆ อย่างปูนเปลือย งานโชว์โครงสร้างทั้งหลัง ผสมงานเหล็กและไม้ในตัว สวยงามน่าอยู่ที่สุด

House ideas on limited space Simple design (3)

 

เชิญเพื่อนๆ ลองเลื่อนชมภาพบรรยากาศอื่นๆ กันก่อนในด้านล่าง และหวังว่าจะถูกใจได้ไม่น้อย เชิญนำไอเดียไปปรับใช้กันต่อได้เลยครับ
ที่มา : Tinyhouseswoon
House ideas on limited space Simple design (9) House ideas on limited space Simple design (2)House ideas on limited space Simple design (6)House ideas on limited space Simple design (4)

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...