บ้านสไตล์โมเดิร์น เป็นบ้านที่ออกแบบด้วยรูปทรงเรขาคณิต เรียบง่าย แต่ให้ความสวยงามและความมั่นคงแข็งแรงได้เป็นอย่างดี วันนี้ ในบ้าน จึงจะพาเพื่อนๆ ไปชมไอเดียของบ้านที่ผสมผสานความโมเดิร์นเข้ากับลอฟท์ด้วย แบบบ้านสไตล์โมเดิร์นลอฟท์ ที่ออกแบบอย่างเรียบง่าย แต่สวยงามลงตัวไปกับสภาพแวดล้อม

สำหรับบ้านหลังนี้ตั้งอยู่ที่เมืองพอร์โต ประเทศโปรตุเกส ลักษณะบ้านขนาดสองชั้น ผนังภายนอกออกแบบและตกแต่งด้วยผนังปูนเปลือย สวยดิบและเป็นธรรมชาติ ซึ่งเป็นเอกลักษณ์ที่สะดุดตาของบ้านหลังนี้ พื้นที่ด้านหลังออกแบบให้เป็นโรงจอดรถขนาดพอดี

 

บริเวณด้านหน้าบ้าน ชั้นล่างออกแบบเป็นประตูกระจกแบบบานเลื่อน ชั้นบนเป็นระเบียงและหน้าต่างกระจกใส

 

ระเบียงห้องออกแบบด้วยด้วยรูปทรงยาว ตัวระเบียงติดตั้งรั้วโลหะ ทำให้เป็นมุมที่ให้บรรยากาศที่สวยงามร่มรื่นจากธรรมชาติรอบข้าง

 

โถงบริเวณนี้ ถูกออกแบบให้เป็นโถงเอนกประสงค์ สามารถตกแต่งให้เป็นห้องนั่งเล่นได้ ผนังห้องตกแต่งด้วยโทนสีขาวสว่าง พื้นห้องปูด้วยไม้สีอ่อน นอกจากนั้นยังติดตั้งเตาผิงติดผนังให้ความอบอุ่นในฤดูหนาวได้เป็นอย่างดี

 

อาคารหลังนี้เป็นอาคารที่ถูกสร้างเพิ่มเติมสำหรับใช้เป็นห้องเก็บของ หรือเพื่อวัตถุประสงค์อื่นตามความต้องการ

 

สำหรับแบบแปลนชั้นล่างของบ้าน เมื่อเข้ามาด้านในจะพบกับห้องรับประทานอาหาร และห้องครัว ซ้ายมือจะเป็นห้องนั่งเล่น

 

แบบแปลนชั้นสองของบ้าน จะเป็นพื้นที่พักผ่อนที่ประกอบด้วยห้องนอน และห้องน้ำ

 

สำหรับบ้านสไตล์โมเดิร์นลอฟท์หลังนี้ มีขนาดสองชั้น ประกอบไปด้วย 4 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องนั่งเล่น 1 ห้องครัว และ 1 ห้องรับประทานอาหาร พร้อมโรงจอดรถและห้องเก็บของ มีพื้นที่ใช้สอยทั้งหมด 280 ตารางเมตร

ที่มา: archdaily

ออกแบบ: João Vieira de Campos

ถ่ายภาพ: Nelson Garrido

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?