ปฎิเสธไม่ได้ว่าบ้านในฝันของใครหลายๆ คน อยากมีบ้านท่ามกลางขุนเขา ที่โอบล้อมไปด้วยธรรมชาติสีเขียว ให้ความสดชื่น มีชีวิตชีชา เหมือนดั่งสวรรค์บนดินยังไงอย่างงั้น วันนี้ ในบ้าน จึงได้มาพร้อมกับ บ้านสีขาว สร้างบนเนินเขา มีพื้นที่พักผ่อนในร่ม พร้อมใกล้ชิดกับธรรมชาติ มาฝากเพื่อนๆ ชาวเว็บกัน ตามมาดูกันเลยค่ะ

บ้านชั้นเดียวสีขาว ยกสูงจากพื้นเล็กน้อย ผนังภายนอกตกแต่งด้วยไม้ฝา ชานหน้าบ้านเปิดโล่ง ปูพื้นไม้สีดำ ตัดกันกับตัวบ้านได้เป็นอย่างดี มีการจัดมุมเก้าอี้ไว้สำหรับนั่งเล่น พบป่ะเพื่อนฝูง ที่มาเยี่ยมเยียนในแต่ละวัน

 

การตกแต่งภายใน ผนังทาสีขาวเรียบ สบายตา เพดานสูง ติดตั้งโคมไฟระย้า เพิ่มแสงสว่าง มีการกั้นห้องอย่างเป็นสัดส่วน พื้นในครัวจะเป็นกระเบื้อง เนื่องจากกันน้ำได้ เช็ดคราบสะดวก ส่วนพื้นในห้องนั่งเล่นจะเป็นไม้ขัดเงา ดูสวยงามไปอีกแบบ

 

หน้าต่างในบ้านใช้บานกระจกใส เพื่อแสงเข้าถึงตัวบ้านได้ดี และสามารถมองเห็นวิวธรรมชาติโดยรอบได้ทั่วถึง เฟอร์นิเจอร์ใช้สีขาว จัดวางน้อยชิ้น พร้อมโซฟาไม้เบาะสีน้ำเงิน ช่วยให้บ้านดูมีสีสัน มีชีวิตชีวาไม่น้อย

 

มาดูห้องนอนกันบ้าง ห้องนอนลักษณะโล่งกว้าง เพดานสูง ทาสีขาว ดูสะอาด นวลตา ตัดกับพื้นไม้ขัดเงา ได้อย่าลงตัว มีบานกระจกด้านข้าง ให้แสงส่องในยามเช้า ส่วนเตียงนอนและผ้าปูที่นอนใช้สีขาว สร้างบรรยากาศที่ให้เราได้พักผ่อนอย่างสบายใจ

 

บ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ เป็นบ้านที่มีการออกแบบภายในได้อย่างเรียบง่าย ดูดี พร้อมพื้นที่พักผ่อน และให้ความใกล้ชิดธรรมชาติที่วิเศษสุดๆ หากเพื่อนๆ สนใจ ลองชมแล้วเก็บไปเป็นไอเดียดูค่ะ

ที่มา : realestateview

 

 

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

สวัสดีค่า พบกับแบบบ้านจากสถาปนิกในประเทศไทย และต่างประเทศกันได้ทุกวัน พร้อมไอเดียตกแต่งบ้าน และสวนหลากหลายรูปแบบ สำหรับทุกคนที่มองหาแรงบันดาลใจในการออกแบบ อย่าลืมติดตามกันนะคะ ^_^