พบกับ Naibann กันเป็นประจำกันอีกเช่นเคย บ้านโมเดิร์นชั้นเดียว ถือว่าเป็นคำติดปาก ที่ผู้กำลังมองหาบ้าน นั้นพูดถึงอยู่บ่อยมาก วันนี้มีบ้านที่ตรงกับแนวที่ใครๆ หลายคนกำลังมองหา เป็นบ้านโมเดิร์นทรงกล่อง และมากับวัสดุธรรมชาติอีกด้วย

01f9d3a3f546d914db8843e25965c54d

 

บ้านในรูปแบบบ้านตากอากาศริมทะเล มักจะมากับสนามหญ้าสีสดรอบบ้าน ใช้ไม้พุ้มเตี้ยในการต่กแต่งเพียงเล็กน้อย ดูไม่เยอะจนเกินไป และมักจะมากับสระว่ายน้ำ ที่รองรับกิจกรรมพักผ่อนของคนในครอบครัวเป็นอย่างดี

1173

 

ต้วบ้านโครงสร้างคอนกรีต ใช้สีขาวผสมกับหินทรายสีเทาอ่อนๆ ให้ความรู้สึกดีไปในทิศทางเดียวกัน เจาะช่องแสงที่มีกระจกบานสูง ที่เน้นแสงธรรมชาติภายนอกเข้าไปช่วยให้แสงสว่างแก่บ้าน และตรงกับคอนเซ็ปบ้านโมเดิร์นได้ดี

32

 

แปลนภายในออกแบบได้ทันสมัย วางลำดับความสำคัญของฟังก์ชั่นได้เป็นอย่างดี ส่วนของโถงใช้การแชร์พื้นที่ ให้ใช้งานร่วมกัน จึงโล่ง โปล่ง ดูไม่อึกอัด น่าอยู่มาก

เฉลียงรอบบ้านขนาดใหญ่ ที่รองรับกิจกรรมร่วมกับสระว่ายน้ำ ดูเป็นพื่นที่มัลติฟังก์ชั่นมาก

2107

 

แนะนำให้ตกแต่งภายในจากวัสดุไม้และโลหะผิวมันวาว โทนสีขาวฟ้า ดูจะเหมาะเป็นที่สุดสำหรับบ้านหลังนี้ อย่าลืมของแต่งบ้านเกี่ยวกับวัสดุผ้า และไม้กระถางตกแต่งให้ห้องต่างดูอิงแอบธรรมชาติ ช่วยให้บ้านน่าอยู่ขึ้นอีกเยอะเลยครับ

เป็นยังไงกันบ้าน กับภายนอกของบ้านหลังนี้ สวยงามทันสมัยใช่ไหมครับ ไปดูแบบแปลนบ้านกันต่อด้านล่างเลยครับ ไอเดียดีๆแบบนี้ไม่มีหวงเลย ^_^

ที่มา Hhomedesign

Screenshot-2015-08-31-01.33.05

 

 

Screenshot-2015-08-31-01.39.04

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...