สวัสดีค่ะเพื่อนๆ ชาวเว็บ ในบ้าน ทุกท่าน วันนี้เรามี บ้านยกพื้นร่วมสมัย มาฝากค่ะ ตกแต่งด้วยโทนสีอบอุ่นเรียบง่าย มากไปด้วยพื้นที่พักผ่อนนอกบ้านทั้งบริเวณสวนหลังบ้านและเฉลียงรับลมเย็นหน้าบ้าน ครบครันทุกฟังก์ชันพร้อมอยู่ เป็นบ้านเช่าในอำเภอหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ของคุณ Kim P. เราลองไปชมกันเลยดีกว่า

Hua Hin Villa บ้านชั้นเดียวดีไซน์เรียบง่าย ผนังก่ออิฐฉาบปูนตกแต่งด้วยโทนสีเบจทั้งหลัง พื้นที่นอกบ้านปูพื้นซีเมนต์เล่นลวดลายหยินหยางช่วยเพิ่มดีเทลน่าสนใจ หลังคามุงกระเบื้องลอนสีส้มอิฐทรงจั่วกึ่งปั้นหยารับกับโทนสีของบ้านได้อย่างลงตัว

 

หน้าบ้านมีระเบียงร่มรื่นขนาดพอเหมาะ ปูพื้นกระเบื้องเต็มพื้นที่เพื่อให้ง่ายต่อการดูแลรักษา ติดตั้งพัดลมเพดานดีไซน์ร่วมสมัย พร้อมจัดวางชุดโต๊ะไม้ไว้ เพื่อเป็นพื้นที่พักผ่อนรับลมชมวิวสวนไม้นอกบ้าน

 

สำหรับการตกแต่งภายใน ผนังสีเบจตัดกับพื้นกระเบื้องสีน้ำตาลอ่อน ประดับด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้ทรงโบราณ ไม่ว่าจะเป็นชั้นวางทีวี ชั้นวางของ หรือแม้แต่ม่านมู่ลี่สานจากไม้ ขับให้บรรยากาศห้องดูอบอุ่นและสวยงามในแบบบ้านไทยร่วมสมัย

 

ด้านในเป็นมุมครัวและมุมซักลางแบบเปิด ติดตั้งชุดครัวบิวท์อินกรุแต่งด้วยวัสดุไม้สีอ่อน มาพร้อมช่องเก็บของใต้เคาน์เตอร์และตู้ไม้ติดผนัง ช่วยให้มีพื้นที่จัดเก็บมากขึ้น โดยเคาน์เตอร์บาร์ปูท็อปด้วยกระเบื้องหินอ่อนสีดำจัดไว้เป็นมุมรับประทานอาหารขนาดเล็ก

 

ห้องนอน ตกแต่งเรียบง่ายด้วยผนังสีขาวและพื้นกระเบื้องสีครีมอ่อน เฟอร์นิเจอร์เลือกใช้โทนสีพื้น คุมโทนสีน้ำตาลเข้มทั้งหมด ทั้งเตียงนอน หน้าต่าง ผ้าม่าน หรือแม้แต่ชุดเครื่องนอนลายดั้งเดิม โดยมีประตูอีกบานหนึ่งที่เชื่อมต่อไปยังระเบียงพักผ่อนส่วนตัวด้านนอก

 

ห้องน้ำ เน้นการตกแต่งด้วยโทนสีขาวเป็นหลัก เล่นลวดลายด้วยกระเบื้องลายสี่เหลี่ยมข้าวหลามตัด พร้อมมีการจัดสรรโซนเปียกและโซนแห้ง เพิ่มความสะดวกให้กับผู้ใช้งาน

 

สุดท้ายนี้คือ สนามหญ้าสีเขียวสดบริเวณหลังบ้าน ร่มรื่นด้วยต้นกล้วยสูงใหญ่ ประดับด้วยดอกไม้สีสด โดยมีชุดเก้าอี้จัดวางไว้สำหรับพักผ่อนนอกบ้าน ท่ามกลางกลิ่นอายธรรมชาติและบรรยากาศผ่อนคลาย

 

บ้านหลังนี้ประกอบด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ห้องรับแขก ห้องครัว ครบครันทุกฟังก์บนพื้นที่ขนาดกำลังดี หากเพื่อนๆ ชาวเว็บสนใจรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับการเข้าพัก คลิกดูรายละเอียดได้จากที่มาด้านล่างนี้เลยนะคะ ^_^

ที่มา : housetrip

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)