ในยุคนี้เรามักจะเห็นหลายๆ คน เอา ตู้คอนเทนเนอร์ มาทำเป็นอาคารสำหรับใช้สอย ไม่ว่าจะทำเป็นบ้านอยู่อาศัย ออฟฟิศเล็กๆ คาเฟ่น่ารักๆ หรือร้านอาหารสุดชิค ซึ่งข้อดีนอกจากความทันสมัยและทางเลือกในการตกแต่งที่หลากหลายแล้ว งบประมาณในการสร้างบ้านจากตู้คอนเทนเนอร์ก็ไม่สูงมากด้วย

วันนี้ ในบ้าน ก็จะพาเพื่อนๆ ชาวเว็บไปชมบ้านของคุณ to_lucky ชายหนุ่มคนหนึ่งที่รังสรรค์มาจากตู้คอนเทนเนอร์เปล่าๆ ตกแต่งในสไตล์อินดัสเทรียลลอฟท์ ออกแบบโดยเน้นกลิ่นอายเท่ๆ ดิบๆ มาพร้อมกับดาดฟ้าชมวิวที่มีพื้นที่รองรับได้ราวๆ เกือบ 10 คน เหมาะสำหรับการปาร์ตี้สังสรรค์สุดๆ งานนี้ใช้งบประมาณไป 200,000 บาทเท่านั้นครับ ลองมาชมกันเลย

 

ชายหนุ่มสร้างบ้านจาก “ตู้คอนเทนเนอร์” งบประมาณ 200,000 บาท มีดาดฟ้าไว้นั่งเล่น/ชมวิว

(รีวิวโดย to_lucky)

หลาย ๆ คนคงคิดอยากได้ตู้คอนเทนเนอร์มาทำเป็นห้องนอน ร้านกาแฟ ที่นั่งเล่น ผมก็เป็นหนึ่งในนั้นที่ต้องการตู้คอนเทนเนอร์มาทำเป็นที่พักและร้านอาหาร อนาคตอาจจะทำเป็นที่พักคอนเทนเนอร์ให้คนมาเช่าเป็นรายวันหรือรายเดือน

โครงการนี้จึงได้เริ่มต้นขึ้น โดยได้ศึกษารายละเอียดในเน็ตและเดินทางไปดูหลาย ๆ ที่ มีขนาด 6 เมตรและ 12 เมตร ราคาตู้ 6 เมตร ราคาจะอยู่ที่ 30,000 – 50,000 บาท แล้วแต่สภาพ ค่าขนส่งจากกรุงเทพมาบ้าน 15,000 – 20,000 บาท ผมเลือกซื้อตู้ใกล้บ้านค่าขนส่งจะได้ถูก แต่ราคาตู้ห่างจากกรุงเทพ 3,000 – 5,000 บาท ได้ตู้จากขอนแก่น ค่าขนส่งอยู่ที่ 5000 บาท บวกลบแล้ว ยังถูกกว่าซื้อที่กรุงเทพเพราะค่าขนส่งแพงเอาเรื่อง

 

สรุป

  • ได้ตู้มา 6 เมตร สภาพพร้อมใช้ มา 1 ใบ รวมตัดประตู หน้าต่าง พ่นสีภานใน ติดตั้งอลูมิเนียม ปูพื้นกระเบื้องยาง ค่าขนส่ง หมดไป 120,000
  • ทำดาดฟ้าอีก 50,000
  • ค่าไฟอุปกรณ์ เดินไฟ 20,000

รวมคร่าว ๆ ประมาณ 2 แสนครับ

 

รายละเอียด ตามรูปเลยครับ

ตัดประตู หน้าต่างมาพร้อม ติดตั้งอลูมิเนียมสีดำครับ

 

เสร็จเรียบร้อย ถ่ายคู่กับรถคู่ใจ

 

ภาพด้านหน้า ใกล้ๆ อีกรูป

 

ด้านข้างกับ รั้วไม้พาเลท อันละ 10 บาท

 

ค่ารั้วหมดไปประมาณ 200 บาทครับ

 

ภายในนั่งได้ 4 คนครับ

 

เคาน์เตอร์ไม้

 

เอาไม้แผ่นมาวางปิดอ่างล้างจาน

 

ชั้นโชว์ได้มาฟรี กับช่างแอร์

 

เดินท่อไฟ ถูกใจมากๆ

 

ภายใน

 

อันนี้ก็ได้มาฟรีครับ

 

บันไดขึ้นดาดฟ้า ขนาด 8*3.5 ครับ

 

ดาดฟ้าจุคนได้เยอะครับ

 

 

ที่มา : to_lucky

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ