ปัจจุบัน คนเริ่มหันมาก่อสร้างบ้านสำเร็จรูปหรือบ้านน็อคดาวน์มากขึ้น เนื่องจากมันมีราคาที่ประหยัดกว่าการก่อสร้างบ้านซีเมนต์ แถมยังใช้เวลาติดตั้งไม่มาก สะดวกต่อการเคลื่อนย้าย มันจึงกลายเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่เหมาะสำหรับคนที่มีงบประมาณหรือพื้นที่ขนาดจำกัด

ซึ่งการออกแบบบ้านน็อคดาวน์สมัยนี้ ก็มีการดีไซน์ให้มีรูปลักษณ์ที่เข้ากับยุคสมัยมากขึ้น เช่นเดียวกับ แบบบ้านสไตล์มินิมอล จาก Esara Living บ้านสำเร็จรูป เป็นบ้านทรงเหลี่ยมยกพื้นต่ำ โครงสร้างภายนอกประกอบด้วยไม้เทียมแต่งแต้มด้วยสีเทาอ่อน ผสมผสานเข้ากับโทนสีอิฐ ประตูแบ่งใช้เป็นสองรูปแบบคือ ประตูกระจกบานใส และประตูเหล็กบานเลื่อน เพิ่มความเป็นส่วนตัวให้กับผู้อยู่อาศัย

 

แบบบ้าน Cave L ภายในมีการตกแต่งเรียบง่าย เริ่มจากเพดานบุฝ้าสีขาว แต่งเพิ่มลูกเล่นด้วยกรอบไม้ที่ซ่อนหลอดไฟอยู่ภายใน ตามด้วยผนังติดวอลล์เปเปอร์สีเทา และพื้นลายไม้โทนสีเข้ม เน้นเฉดสีพื้นสบายตา ให้สไตล์เรียบง่ายแบบมินิมอลดูผ่อนคลายและอบอุ่น

 

ข้อดีของการตกแต่งห้องในโทนสีพื้นคือ มันช่วยให้ห้องดูสว่างและปลอดโปร่งมากขึ้น พร้อมกันนี้ก็ได้มีการติดตั้งหน้าต่างกระจกใสบานเลื่อนและบานพับไว้โดยรอบ ยิ่งเพิ่มความสว่างให้กับพื้นที่ใช้สอยภายในได้มากขึ้นอีกเท่าตัว

 

และนอกจากความโดดเด่นในเรื่องของดีไซน์บ้านเรียบง่ายแล้ว ในเรื่องของพื้นที่ใชสอยก็มีประสิทธิภาพไม่แพ้กัน ถึงแม้ว่าห้องนี้จะเป็นห้องขนาดกะทัดรัด แต่มันก็มีฟังก์ชั่นใช้งานครบครัน ไม่ว่าจะเป็นมุมนั่งเล่นหน้าทีวี มุมเตียงนอน ตลอดจนเฟอร์นิเจอร์ไม้ที่มีช่องสำหรับเก็บข้าวของเครื่องใช้ต่างๆ

 

สำหรับห้องนอน ก็ยังคงเน้นดีไซน์เรียบง่ายไม่หวือหวา ผนังกรุแต่งด้วยกระเบื้องสีขาว รับกับพื้นกระเบื้องสีเทาอ่อน มาพร้อมช่องระบายอากาศที่ช่วยลดกลิ่นอับและเปิดระบายความชื้นได้

 

บ้าน Cave L อยู่ในซีรี่ส์ Cave มีขนาด 3 × 6.3 เมตร มีห้องนอนและห้องน้ำในตัว สวยงามมีเอกลัษณ์ สามารถปรับแต่งติดตั้งได้ทุกสภาพพื้นที่ มีราคาเริ่มต้นอยู่ที่ 409,000 บาท หากชาวเว็บท่านไหนสนใจ สามารถสอบถามได้จากข้อมูลด้านล่างนี้เลยค่ะ

โทร: 098-825-7602 | 064-334-4557

Line ID: esaraliving

Facebook : Esara Living บ้านสำเร็จรูป

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)