ต้องยอมรับว่ากระแสการแต่งบ้านแบบญี่ปุ่นมาแรงไม่มีตกจริงๆ ด้วยความที่มีดีไซน์เรียบง่าย สว่างสบายตา และให้ความรู้สึกอบอุ่น เลยไม่น่าแปลกใจที่ใครๆ จะเลือกไอเดียการแต่งบ้านแบบนี้มาสร้างเป็นห้องต่างๆ ที่ใช้ในชีวิตประจำวันได้จริงๆ

วันนี้ ในบ้าน ขอพาไปดูที่ห้องน้ำที่ตกแต่งในสไตล์ Modern Japanese ของผู้โชคดีจากกิจกรรมห้องน้ำสวยฟรี คอตโต้จัดให้ ที่ขอเปลี่ยนห้องน้ำเก่าบนชั้น 2 ของบ้าน ให้เป็นห้องน้ำใหม่สวยๆ เรียกความสดชื่นทุกเช้า และผ่อนคลายก่อนเข้านอน มาฝากเพื่อเป็นไอเดียสำหรับผู้ที่กำลังอยากจะได้ห้องน้ำเรียบๆ แต่ครบฟังก์ชันการใช้งานกันค่ะ

 

ในบ้าน ได้มีโอกาสพูดคุยกับผู้โชคดีทั้ง 2 ท่าน คือ  คุณก๊อต และคุณต้น ถึงสไตล์ห้องน้ำที่อยากได้และการเตรียมข้อมูลเพื่อเข้าไปปรึกษาและรับบริการจากครีเอทีฟดีไซเนอร์ โดยทั้ง 2 ได้เล่าให้ฟังว่า สิ่งที่เตรียมไปวันที่คุยกับครีเอทีฟดีไซเนอร์ครั้งแรก คือ ขนาดของห้องน้ำ และภาพสไตล์การตกแต่งห้องน้ำแบบที่อยากได้ โดยหลักๆ แล้ว ทั้งคู่อยากจะได้ห้องน้ำที่มีดีไซน์เรียบง่าย ได้กลิ่นอายญี่ปุ่น และต้องทำความสะอาดได้ง่ายด้วย เพราะเป็นห้องที่ต้องใช้เป็นประจำทุกวัน หลังจากพูดคุยเข้าใจตรงกันแล้ว ครีเอทีฟดีไซเนอร์ก็จะร่างให้ดูภาพ 3D ของห้องน้ำก่อนจะสร้างจริง เผื่อจะแก้ไขตรงไหนก่อนลงมือสร้าง

 

ภาพห้องน้ำก่อนสร้างจริงจากโปรแกรม 3D

 

ห้องน้ำห้องเดียวบนชั้น 2 มีขนาด 1.63 x 2.32 เมตร เมื่อเปิดประตูเข้ามาจะเจออ่างล้างหน้า เหนือขึ้นไปเป็นตู้กระจก สำหรับใส่ของใช้ในห้องน้ำต่างๆ ถัดไปคือ ชักโครก และที่อาบน้ำ ซึ่งพื้นต่ำกว่าโซนแห้ง แต่ไม่มีม่านหรือกระจกกั้นอย่างชัดเจน ด้วยการใช้งานมายาวนานและสีกระเบื้องทำให้ให้ห้องดูมืดทึบ

 

ความรู้สึกแรกที่ได้เห็นห้องน้ำใหม่ในสไตล์ Modern Japanese คือ ห้องน้ำเรียบๆ โทนสีขาวที่สว่างสบายตา ที่ให้กลิ่นอายอบอุ่นจากการใช้ลายไม้มาประกอบ เห็นถึงการแบ่งโซนที่ชัดเจนระหว่างโซนเปียกและโซนแห้ง จัดวางสุขภัณฑ์ตามความถี่ในการใช้งาน คือ เมื่อเปิดประตูเข้ามา จะเจอกันอ่างล้างหน้าและกระจกเป็นอันดับแรก เพราะเป็นสิ่งที่ใช้บ่อยที่สุด ถัดไปคือโถสุขภัณฑ์ และท้ายสุดคือโซนอาบน้ำ ที่ใช้วันละ 2 ครั้ง

 

สิ่งที่โดดเด่นเมื่อมองเข้ามาในห้องน้ำ คือกระจกบานยาวขนาดใหญ่ความยาวกินพื้นที่ผนังในส่วนโซนแห้ง ตีกรอบไม้เพิ่มลูกเล่นให้คลุมโทนกับเฟอร์นิเจอร์และกระเบื้องลายไม้ในห้อง ส่วนนี้ช่วยให้ห้องน้ำที่มีทรงเป็นสี่เหลี่ยมผืนผ้าดูกว้างและสว่างขึ้น ถัดลงมาคือ อ่างล้างหน้าทรงสี่เหลี่ยมเรียบๆ ที่ไม่มีซอกมุม จึงทำความสะอาดได้ง่าย ถัดไปคือ สุขภัณฑ์ที่มีดีไซน์บาง ไม่หนาเทอะทะ เหมาะกับห้องน้ำที่ต้องการความเรียบง่าย และไม่ทำให้ห้องดูทึบขึ้น

.

 

โจทย์หลักๆ คือต้องการห้องน้ำที่ทำความสะอาดได้ง่าย การแบ่งโซนเปียกและโซนแห้งจึงช่วยป้องกันเรื่องคราบสกปรกจากความเปียกชื้นได้ในระดับหนึ่ง โดยเลือกใช้กระจกใสมากั้นระหว่างทั้ง 2 โซน ห้องจะได้ไม่ดูตันและทึบเกินไป  ส่วนของฝักบัวเลือกเป็นแบบ rain shower ช่วยประหยัดน้ำและเวลาที่อาบน้ำจะได้รู้สึกสดชื่นยิ่งขึ้น

.

 

หัวใจหลักของการแต่งห้องน้ำสไตล์ Modern Japanese จะต้องคลุมโทนสีสว่าง เน้นสีขาว ครีม และไม้ลายอ่อนๆ  ดังนั้นกระเบื้องก็เป็นจุดสำคัญอีกจุดหนึ่งที่จะช่วยคลุมโทนและเพิ่มลูกเล่นให้ห้องน้ำมีมิติมากขึ้น โดยกระเบื้องที่ใช้ในห้องน้ำนี้ จะใช้สีขาวและกระเบื้องลายไม้สีอ่อนเสียส่วนใหญ่ แต่โจทย์ของเจ้าของห้องน้ำที่ต้องการห้องน้ำที่ทำความสะอาดง่าย ดังนั้นกระเบื้องปูพื้นจึงใช้เป็นกระเบื้องสีเทา ซึ่งนอกจากจะรักษาความสะอาดง่ายแล้ว ยังเป็นสีที่เชื่อมสีขาวและลายไม้เข้าด้วยกันอย่างกลมกลืน

.

.

 

 

เสร็จเรียบร้อยสำหรับห้องน้ำสไตล์ Modern Japanese อีกหนึ่งในสไตล์การแต่งห้องน้ำแบบญี่ปุ่น ที่กำลังมาแรงในขณะนี้ ใครที่อยากได้ห้องน้ำสวยๆ ตามสไตล์ที่ตัวเองชอบ แต่ยังกังวลเรื่องการออกแบบ การเลือกกระเบื้องหรือสุขภัณฑ์ ลองปรึกษาครีเอทีฟดีไซเนอร์ที่คอตโต้ สตูดิโอ ได้ทุกสาขา หรือลองเข้าไปหาไอเดียการแต่งห้องน้ำได้ที่เว็บไซต์ของคอตโต้ เพราะมีแบบห้องน้ำสวยๆ ให้ชมมากมาย สุดท้ายขอลากันไปด้วยภาพน่ารักๆ ของคุณก๊อตและคุณต้น กับห้องน้ำในฝัน ที่ได้จากกิจกรรมห้องน้ำสวยฟรี คอตโต้จัดให้

 

 

รายละเอียดสินค้า

- สุขภัณฑ์สองชิ้น รุ่น SIMPLY MODISH C12417

- อ่างล้างหน้า รุ่น SIMPLY MODISH SERIES C001017(WH)

- ตู้ใต้อ่างล้างหน้า V00111 สำหรับC001017

- ก๊อกเดี่ยวอ่างล้างหน้าทรงสูงแบบก้านโยก รุ่น ซีรอคโค เซนส์ CT1143AY#WH

- ชุดฝักบัวสายอ่อน และฝักบัวก้านแข็ง CT623S

- ราวแขวนผ้า ยาว 76 ซม. CT0023(HM)

- ฉากกั้นอาบน้้าบานเปลือย กระจกนิรภัย ไร้รูขุมขน แบบบานถาวร 8 มม. เคลือบไฮยีน F8ACF090H-GS

- กระเบื้องคอตโต้เอ็กซ์พอร์ซเลน GP PAUSE BEIGE R/T 6"X24"

- กระเบื้องคอตโต้เอ็กซ์พอร์ซเลน GP HIDEAWAY WHITE R/T 24"X24"

- กระเบื้องคอตโต้เอ็กซ์พอร์ซเลน GP HIDEAWAY GREY R/T 24"X24"

- กระเบื้องบุผนัง WT ENGLISH GARDEN GLOSS BRICK 12"X18"

- ยาแนวคอตโต้นาโนพลาสเตอร์ สำหรับห้องน้ำ สีขาว ขนาด 1 กก.

- กาวปูกระเบื้องนาโนพลาสเตอร์ สำหรับห้องน้ำ (ถุงละ 20 กก.)

 

ติดต่อ หรือ ขอข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ FACEBOOK: COTTO https://www.facebook.com/cottoofficial

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ