นี่สิวิถีสโลว์ไลฟ์!! มาชมบ้านฟาร์มญี่ปุ่น ออกแบบสวยเข้ากับธรรมชาติ ใช้ชีวิตอยู่กับการปลูกผักทำสวน

วิถีชีวิตแบบ “สโลว์ไลฟ์” ถ้าจะให้นิยามแบบง่ายๆ ก็คือการใช้ชีวิตแบบเรียบง่าย อยู่กินกับธรรมชาติ ไม่พึ่งพาสิ่งของที่ทันสมัยจนเกินไป ผลลัพธ์ที่ได้ก็คือความสงบ เรียบง่าย และความสุขที่ยั่งยืน

japanese bungalow farmhouse (1)

สำหรับคราวนี้ ในบ้าน จะพาไปชมวิถีชีวิตของคุณ K คุณลุงเจ้าของบ้านฟาร์มจากประเทศญี่ปุ่น ซึ่งได้อาศัยอยู่บ้านไม้หลังเล็กๆ บรรยากาศเรียบง่ายอบอุ่น รายล้อมไปด้วยธรรมชาติ และพึ่งพาตัวเองด้วยการปลูกผักและเพาะเห็ดกินเอง เรียกได้ว่าเป็นวิถีชีวิตแบบสโลว์ไลฟ์อย่างแท้จริง

japanese bungalow farmhouse (15) japanese bungalow farmhouse (17)

พื้นที่รอบๆ บ้านมีไว้สำหรับปลูกพืชผักเกษตรอินทรีย์ปลอดสารพิษ มีทำเลที่ดีมาก สภาพแวดล้อมก็ดี แถมอากาศก็บริสุทธิ์ เป็นใครจะไม่อยากอยู่ล่ะ

japanese bungalow farmhouse (2)

บ้านหลังนี้ไม่มีรั้วกั้นขอบเขต จึงให้ความรู้สึกที่เป็นอิสระ มีต้นไม้เล็กๆ คอยประดับตกแต่งให้สวยอย่างเป็นธรรมชาติ อีกทั้งยังสามารถนำมารับประทานได้อีกด้วย

japanese bungalow farmhouse (3)

มาชมบรรยากาศภายในบ้านกันบ้างครับ ออกแบบดีไซน์อย่างเรียบง่าย แต่สวยเนี๊ยบด้วยงานไม้ มีการติดตั้งช่องรับแสงธรรมชาติจากภายนอกเพื่อประหยัดไฟฟ้าในตอนกลางวันตามแนวคิดอนุรักษ์พลังงาน

japanese bungalow farmhouse (5)

japanese bungalow farmhouse (4)

พื้นที่ใช้สอยในห้องอื่นๆ ก็ตกแต่งให้กลิ่นอายแบบญี่ปุ่นโบราณ การดีไซน์ออกแบบด้วยงานไม้สวยๆ นอกจากจะดูเป็นธรรมชาติแล้ว ยังให้ความรู้สึกที่อบอุ่นเป็นกันเองตามแบบฉบับของประเทศญี่ปุ่น

Advertisement

japanese bungalow farmhouse (7)

japanese bungalow farmhouse (6)

จะเห็นได้ว่าตัวบ้านถูกสร้างขึ้นโดยยกฐานสูงจากพื้นเล็กน้อย เพื่อป้องกันปลวกและแมลงไม่ให้เข้ามากัดกินทำลายโครงสร้างของบ้านได้

japanese bungalow farmhouse (14)

ผลผลิตจากการปลูกพืชเกษตรอินทรีย์ ปลอดภัยไร้สารพิษ สามารถนำมาปรุงเพื่อเลี้ยงแขกบ้านได้สบายๆ ได้ทั้งอิ่มท้องและความภาคภูมิใจ

japanese bungalow farmhouse (18)

นับว่าเป็นความฝันในบั้นปลายชีวิตของใครหลายๆ คนเลยก็ว่าได้ ไม่ว่าจะคนไทยหรือคนญี่ปุ่นก็ตาม เพื่อนๆ ชาวเว็บสามารถนำไอเดียแบบนี้ไปออกแบบเป็นบ้านพักตากอากาศในพื้นที่ชนบทได้เลย เป็นแนวทางที่น่าสนใจมากครับ

ที่มา : ohta3

japanese bungalow farmhouse (9)
japanese bungalow farmhouse (8)
japanese bungalow farmhouse (10)
japanese bungalow farmhouse (11)
japanese bungalow farmhouse (13)
japanese bungalow farmhouse (12)
japanese bungalow farmhouse (16)

japanese bungalow farmhouse (19)

คิดยังไงกับเรื่องนี้บ้าง....

แบ่งปัน
พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ ไอเดีย DIY นวัตกรรมใหม่ๆ รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน และเคล็ดลับต่างๆ สำหรับการใช้ชีวิตประจำวัน อย่าลืมติดตามกันนะครับ

เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...