แต่ละชนชาติ แต่ละวัฒนธรรม ต่างก็มีศิลปะที่สะท้อนตัวตนอยู่ ซึ่งศิลปะเหล่านี้ก็ถูกถ่ายทอดออกมาในรูปแบบของบ้านหรือสถาปัตยกรรม ที่สะท้อนอัตลักษณ์และกลิ่นอายของชาตินั้นๆ อย่างชัดเจน เช่นเดียวกับบ้านสไตล์ญี่ปุ่นหลังนี้ ผลงานจาก I.D. Works ไปชมกันได้เลยครับ

สำหรับบ้านหลังนี้เป็นบ้านสไตล์ญี่ปุ่นขนาดชั้นเดียว โดยมีการออกแบบ และตกแต่งอย่างเรียบง่ายตามแบบฉบับมินิมอล นอกจากนี้ตัวบ้านยังมีรูปทรงแบบตัวแอลอีกด้วย ด้านรายละเอียดการตกแต่งภายนอกนั้น หลังคาของบ้านเป็นหลังคารูปทรงหน้าจั่ว ผนังภายนอกเลือกใช้โทนนสีครีม ผสานไปกับผนังไม้ธรรมชาติ

 

บริเวณหน้าบ้านถูกตกแต่งให้เป็นสวนหินแบบญี่ปุ่นดั้งเดิม พร้อมกับพื้นที่เฉลียงยกพื้นรูปทรงตัวแอล อันเป็นเอกลักษณ์ที่โดดเด่นของบ้านสไตล์ญี่ปุ่น

 

ภายในบ้านถูกออกแบบในลักษณะของโถงใหญ่ที่ประกอบไปด้วยห้องนั่งเล่น ห้องรับประทานอาหาร และห้องครัว และตกแต่งด้วยสไตล์แบบมินิมอลด้วยเฟอร์นิเจอร์แบบน้อยชิ้น

 

มุมนี้เป็นมุมสำหรับการทำงานโดยเฉพาะ ซึ่งมีเคาน์เตอร์พร้อมเก้าอีกแบบสะดวก หน้าต่างกระจกใสช่วยสร้างความสดชื่น และผ่อนคลายได้เป็นอย่างดี

 

สำหรับไอเดียของบ้านสไตล์ญี่ปุ่นทรงตัวแอล พร้อมสวนญี่ปุ่นแบบคลาสิคหลังนี้ นับว่าเป็นไอเดียบ้านที่สวยงาม และเรียบง่ายมากๆ หวังว่าไอเดียบ้านหลังนี้จะถูกใจเพื่อนๆ กันนะครับ

ที่มา : idworks

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?