บ้านสไตล์ญี่ปุ่นเป็นบ้านที่มีพื้นฐานการออกแบบในสไตล์มินิมอลที่เน้นความเรียบง่าย โปร่งโล่ง รวมถึงมีโทนสีอ่อนจากธรรมชาติ เป็นบ้านเพื่อการพักผ่อนโดยแท้จริง วันนี้ ในบ้าน จึงจะพาเพื่อน ๆ ไปชมไอเดีย แบบบ้านสไตล์ญี่ปุ่น เป็นผลงานการออกแบบโดย Takawa Design and Construction

แบบบ้านหลังนี้เป็นบ้านขนาดชั้นเดียว ตัวบ้านมีดีไซน์ที่ถอดแบบมาจากบ้านญี่ปุ่นดั้งเดิม ซึ่งมีฐานของบ้านยกขึ้นสูง พร้อมกับมีระเบียงบ้านเปิดโล่ง นอกจากนี้ตัวบ้านยังมีลักษณะแบบตัวแอลโอบล้อมสวนหย่อมตรงกลางเอาไว้ ด้านการตกแต่งนั้นผนังภายนอกมีโทนสีขาวครีมที่ผสานไปกับส่วนอื่นของบ้านที่เป็นสีน้ำตาลอ่อน

 

ภายในห้องนั่งเล่นออกแบบอย่างเรียบง่ายเช่นเดียวกันกับบ้านโมเดิร์นทั่วไป โดยมีความโดดเด่นด้านการออกแบบบริเวณหน้าต่างของบ้านที่ถูกต่อเติมด้วยที่นั่งแบบยาวปูด้วยเบาะนุ่ม ๆ

 

ภายในห้องครัวจะเป็นห้องครัวในแบบโมเดิร์น มีสิ่งอำนวยความสะดวกที่ทันสมัย ทำให้เป็นพื้นที่ ๆ ช่วยให้การทำอาหารและรับประทานอาหารเป็นไปอย่างง่ายดาย

.

 

สำหรับห้องนอนนั้น เช่นเดียวกับส่วนอื่น ๆ ของบ้าน ซึ่งมีการตกแต่งที่เรียบง่ายในบรรยากาศที่อบอุ่นน่าพักผ่อน ภายในมีเฟอร์นิเจอร์ที่เพียงพอต่อการใช้งาน

 

แบบแปลนภายในบ้าน

 

แบบบ้านสไตล์ญี่ปุ่นทรงตัวแอลหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 1 ห้องโถงนั่งเล่น 1 ห้องครัว พร้อมระเบียงบ้านแบบญี่ปุ่น หากเพื่อน ๆ ต้องการรายละเอียดอื่น ๆ เพิ่มเติม สามารถสอบถามได้จากช่องทางติดต่อด้านล่างนี้ได้เลยครับ

ที่มา : Takawa Design and Construction Co.,ltd.

สถาปนิก : Samak​ Suttipui

เบอร์โทรศัพท์ : 080 792 8962

เว็บไซต์ : www.takawathailand.com

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?