กลับมาพบกับ ในบ้าน อีกแล้วนะคะ ครั้งนี้เรามี บ้านสไตล์คันทรี มาให้เพื่อนๆ ชาวเว็บได้ชมกันค่ะ ซึ่งบ้านหลังนี้ได้รับการตกแต่งด้วยวัสดุที่หาได้จากธรรมชาติ เป็นดีไซน์ตามแบบฉบับบ้านชนบทในประเทศญี่ปุ่น ลักษณะจะเป็นอย่างไรเราลองไปชมกันเลยค่ะ

บ้านคันทรี่ที่เราเห็นอยู่นี้ มีทำเลที่ตั้งอยู่ในจังหวัดยะมะนะชิ ประเทศญี่ปุ่น ภายนอกก่อสร้างด้วยวัสดุไม้สีเข้มทั้งหลัง ปกคลุมด้วยหลังคารูปทรงเพิงหมาแหงนสีดำ พร้อมเฉลียงโล่งกว้างทั้งบริเวณด้านหน้าและด้านข้างบ้าน เป็นพื้นที่สำหรับพักผ่อน เปิดรับแสงแดดอบอุ่นในช่วงฤดูหนาว

 

ด้านในตกแต่งผนังด้วยโทนสีขาวสว่าง ประกอบเข้ากับโครงสร้างไม้ พื้นไม้ และแสงไฟสลัว ขลับให้บรรยากาศห้องดูอบอุ่น น่าอยู่อาศัย โดยห้องนี้จะแบ่งพื้นที่ใช้งานออกเป็นสองฝั่งคือ ฝั่งที่เป็นมุมนั่งเล่นรับไออุ่นหน้าเตาผิง และฝั่งที่เป็นมุมทำครัวและมุมรับประทานอาหาร

 

มุมนั่งเล่นเน้นใช้เฟอร์นิเจอร์สีดำ ตัดกับลายไม้ ประดับด้วยต้นไม้ใบเขียวกระถางเล็ก ช่วยเพิ่มความเป็นธรรมชาติให้กับห้องแห่งนี้

 

ในส่วนของมุมนั่งเล่น พื้นปูด้วยไม้ปาร์เก้ ตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้เข้ามุม และของประดับลวดลายแปลกตา พร้อมการจัดสรรพื้นที่ใช้งานได้อย่างคล่องตัว

 

ผนังฝั่งทำครัวตกแต่งด้วยกระเบื้องสีธรรมชาติ โดดเด่นด้วยผนังไม้เทียมสีเขียวเข้ม พร้อมเคาน์เตอร์ครัวไม้ปูท็อปแสตนเลส ง่ายต่อการรักษาทำความสะอาด อีกทั้งยังติดตั้งเครื่องดูดควันเพื่อช่วยกำจัดควันและกลิ่นไม่ให้รบกวนภายในบ้าน

 

ขึ้นมาชั้นบนจะพบกับบาร์ยาวขนาดพอเหมาะ ประดับด้วยโคมไฟและภาพติดผนัง เป็นอีกหนึี่มุมสงบที่ผู้อยู่อาศัยสามารถมานั่งทำงานหรือมาพักผ่อนอ่านหนังสือได้

 

ในส่วนของห้องนอน ตกแต่งผสมผสานระหว่างผนังสีขาว สีดำ และลวดลายวอล์เปเปอร์ขาวดำ และเพื่อไม่ให้ห้องดูมืดทึบจนเกินไป นจึงได้มีการติดตั้งโคมไฟไว้ตามมุมต่างๆ ของห้องทั้งโคมไฟแขวน และโคมไฟตั้งโต๊ะ

 

ห้องน้ำตกแต่งด้วยสีเทอควอยซ์พาสเทล ติดตั้งเคาน์เตอร์ล้างหน้าบิวท์อิน พร้อมจัดแบ่งโซนใช้งานออกเป็นสัดส่วน เพิ่มความสะดวกให้กับผู้ใช้งานมากขึ้น

 

บ้านสไตล์คันทรี่ขนาดกลาง ถึงแม้ภายนอกจะดูเรียบง่ายคล้ายบ้านตามชนบททั่วไป แต่ภายในกลับได้รับการตกแต่งได้อย่างสวยงาม ทั้งหรูหราและน่าอยู่ พร้อมจัดสรรพื้นที่ส่วนต่างๆ ได้อย่างมีประสิทธิภาพ หวังว่าแบบบ้านสไตล์นี้จะถูกใจชาวเว็บกันนะคะ

ที่มา : freeq

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)