กลับมาพบกันอีกเช่นเคยกับ ในบ้าน วันนี้เรามี บ้านสามชั้นสไตล์ญี่ปุ่น มาฝากค่ะ ทั้งภายนอกและภายในตกแต่งด้วยดีไซน์ทันสมัย โดยใช้ไม้เป็นวัสดุหลัก เพิ่มความอบอุ่นตามสบายตา มีขนาดพอเหมาะสำหรับสองครอบครัว ก่อสร้างขึ้นที่เมืองไซตามะ ประเทศญี่ปุ่น เราลองไปชมกันเลยดีกว่าค่ะ

บ้านหลังนี้มีลักษณะเป็นบ้านหน้าแคบทรงสูง ในส่วนของการตกแต่งภายนอก ผนังชั้นบนตกแต่งด้วยโทนสีขาวสว่าง ติดตั้งหน้าต่างรับแสงไว้โดยรอบ ส่วนผนังชั้นล่างกรุด้วยวัสดุไม้สีเข้ม ตัดกับครีบปูนสีเทา มาพร้อมกับฉากกั้นดีไซน์เก๋ บริเวณหน้าบ้าน

 

ประตูทางเข้าเลือกใช้เป็นประตูไม้กรุฉนวนกันความร้อน ให้สีดูกลมกลืนไปกับผนังบ้าน ส่วนพื้นบ้านตกแต่งง่ายๆ สไตล์ปูนเปลือย ประดับด้วยหญ้าและกระถางต้นไม้ขนาดเล็ก ดึงความเป็นธรรมชาติเข้าสู่ตัวบ้าน

 

สำหรับการตกแต่งภายใน เน้นโทนสีขาวเพื่อช่วยให้ห้องดูโล่งและสว่าง จากประตูทางเข้าบ้านจะพบกับชั้นวางรองเท้ายึดผนัง ก่อด้วยโครงเหล็กปูแผ่นไม้ ด้านข้างเป็นซิงค์สีขาวขนาดเล็ก เพื่อสร้างสุขอนามัยที่ดีต่อสมาชิกในครอบครัว

 

ภายในเป็นห้องโถงโปร่งโล่ง ผนังสีขาวรับกับพื้นไม้สีเข้มได้เป็นอย่างดี พร้อมกันนี้ก็ได้เลือกใช้เฟอร์นิเจอร์วัสดุไม้ ซึ่งสามารถเชื่อมโยงการตกแต่งพื้นที่ใช้งานทั้หมดได้อย่างลงตัว ของประดับและเฟอร์นิเจอร์น้อยชิ้น ลดความแออัดคับแคบ อีกทั้งยังติดตั้งหน้าต่างกระจกบานใหญ่ เปิดรับแสงสว่างเข้าสูตัวบ้าน

 

ห้องครัวตอนลึก ติดตั้งชุดครัวบิวท์อินลายไม้ ฝั่งหนึ่งเป็นเคาน์เตอร์ครัวปูท็อปสแตนเลส มาพร้อมเตาหุงต้มและเครื่องดูดควัน ส่วนอีกฝั่งหนึ่งเป็นบาร์ไม้ ไว้สำหรับวางของและจัดเก็บอุปกรณ์เครื่องใช้ต่างๆ

 

ในส่วนนี้คือ มุมนั่งเล่น สำหรับพักผ่อนจิบกาแฟ ผนังตกแต่งด้วยสีน้ำเงินสบายตา เพิ่มเฉดสีให้บ้านดูมีดีเทลมากขึ้น จากในภาพจะสังเกตได้ว่าบ้านหลังนนี้เน้นการตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์บิวท์อินเป็นหลัก เพื่อให้ดูเป็นสัดส่วน และเพิ่มพื้นที่ใช้สอยได้มากขึ้น

 

ที่โดดเด่นไม่แพ้กันคือ ห้องน้ำ ตกแต่งด้วยโทนสีขาว ปูกระเบื้องสีขาวลายอิฐโชวน์แนว พร้อมจัดแบ่งโซนเปียกและโซนแห้ง ดูสะอาดตาน่าใช้งาน ช่วยเพิ่มความสะดวกให้กับผู้อยู่อาศัย

.

 

แม้แต่มุม Foyer ทางเข้าบ้านก็ยังติดตั้งตู้เก็บของบิวท์อินและราวแขวนยึดผนัง เรียกว่าเป็นการใช้พื้นที่ให้เกิดประสิทธิภาพสูงสุด

 

มุมทำงานเล็กๆ เหมาะกับผู้ที่ชอบคิดงานในบรรยากาศอบอุ่นเงียบสงบ

 

และนี่ก็เป็นบ้านสไตล์ญี่ปุ่นอีกหนึ่งหลัง ที่เราเต็มใจนำเสนอเป็นอย่างยิ่ง ทั้งในเรื่องของความสวยงามและการจัดแบ่งพื้นที่ใช้สอยได้อย่างเป็นสัดส่วน ทำให้บ้านหลังนี้ดูน่าอยู่และครบครันทุกฟังก์ชันใช้งาน หวังว่าบ้านหลังนี้จะถูกใจคนรักบ้านสไตล์ญี่ปุ่นกันนะคะ

ที่มา : hughome

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)