สวัสดีครับเพื่อนๆ ชาวเว็บ ในบ้าน ทุกท่าน และแน่นอนว่ากลับมาพบกับแบบนี้เราก็มาพร้อมกับแบบบ้านสวยๆ เช่นเคย สำหรับแบบบ้านในวันนี้เป็น บ้านทรงไทยประยุกต์ สร้างขึ้นที่จังหวัดกาฬสินธุ์ เป็นผลงานการออกแบบของ บ้านป่าตาล ลองไปชมบ้านหลังนี้กันเลยครับ

แบบบ้าน BP03 ลักษณะบ้านทรงไทยประยุกต์ โครงสร้างใช้วัสดุหลักจากคอนกรีต ตัวบ้านภายนอกออกแบบใช้โทนสีน้ำตาลหลากเฉดสี  หลังคาหลังหน้าจั่วผสมผสานกับทรงปั้นหยามุงด้วยกระเบื้องลอนสีน้ำตาล มีชายคาทีกว้างทำให้ป้องกันฝนและแดดได้เป็นอย่างดี

 

ตัวบ้านยกพื้นสูงเล่นระดับ เพื่อช่วยป้องกันปัญหาเรื่องน้ำท่วม และทำให้มีพื้นที่ใต้ถุนสำหรับจอดรถ บริเวณส่วนของหน้าประตูหลักของบ้านเป็นพื้นที่ระเบียงที่เปิดโล่ง เป็นมุมพักผ่อนหรือใช้รับแขกท่ามกลางบรรยากาศที่ร่มรื่นได้เป็นอย่างดี

 

รอบบ้านติดตั้งหน้าต่างกระจกใสแต่งขอบสีขาวช่วยให้แสงสว่างและความโปร่งโล่งภายในบ้าน บริเวณด้านหลังบ้านมีประตูทางเข้าอีกแห่งหนึ่งซึ่งติดตั้งบันไดที่ตกแต่งด้วยกระเบื้องลวดลายสวยงาม

 

ภายในบ้านตกแต่งอย่างหรูหรา ปูพื้นด้วยกระเบื้องหินอ่อน ตกแต่งผนังในโทนสีขาวพร้อมกับติดตั้งผ้าม่านที่ออกแบบอย่างหรูหราไว้กับหน้าต่างของบ้าน โต๊ะรับประทานอาหารเลือกใช้โทนสีน้ำตาลเข้ม เพิ่มความหรูหราแก่พื้นที่บริเวณนี้ด้วยโคมไฟระย้า

 

ใกล้กันเป็นพื้นที่รับแขกที่ประกอบไปด้วยชุดโต๊ะรับแขกไม้สีน้ำตาลบุนวม ที่ออกแบบอย่างหรูหรา ให้บรรยากาศที่เป็นมิตรแก่ผู้มาเยือนเป็นอย่างดี

 

สำหรับบ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องรับแขก 1 ห้องครัว 1 ห้องนั่งเล่น 1 ห้องทานข้าว มีระเบียงหน้าบ้าน พื้นที่ใช้สอย 145 ตารางเมตร (ไม่รวมใต้ถุนบ้าน) ราคาก่อสร้างเริ่มต้นที่ 1.6 ล้านบาท เพื่อนๆ ที่สนใจแบบบ้านหลังนี้ สามารถติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมจากด้านล่างนี้ได้เลยครับ

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา: แบบบ้านชั้นเดียว-บ้านป่าตาล

Website: บ้านป่าตาล

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?