ชั่วโมงนี้ไม่มีใครไม่รู้จักพิธีกรหนุ่มมากความสามารถอย่าง กันต์ กันตถาวร บทความนี้เราก็จะพาเพื่อน ๆ ไปส่องบ้านสามชั้นสุดหรูของพ่อหนุ่มคนนี้กัน ซึ่งเจ้าตัวได้บอกผ่านรายการ กันต์เอง (EP.40) ว่า เป็นบ้านที่สร้างจากน้ำพักน้ำแรกของตนกับภรรยาสาว พลอย อัยดา ล้วน ๆ

งานนี้กว่าจะสร้างบ้านเสร็จ เรียกได้ว่าเหนื่อยเอาการเลยทีเดียว เพราะขั้นตอนในการก่อสร้างนั้นประสบกับปัญหามากมาย กว่าเสร็จเรียบร้อยต้องใช้ความพยายามเป็นอย่างมาก มีทั้งปรับแก้และทุบใหม่หลายรอบ จนในที่สุดก็ตกแต่งเสร็จสมบูรณ์ จึงได้ทำการเปิดบ้านให้ชมผ่าน Vlog ของตัวเอง

กันต์ กันตถาวร

 

บ้านของกันต์และพลอยเป็นบ้านสามชั้นสไตล์ Minimize ซึ่งจะเน้นการตกแต่งแบบน้อย ๆ เรียบ ๆ แต่แฝงไปด้วยความหรูหราจากการใช้เฟอร์นิเจอร์สไตล์ลักชูรี่ และงานหินแกรนิต โทนสีที่เลือกใช้เป็นหลักคือโทนสีขาวและสีดำ ซึ่งช่วยขับให้บ้านดูหรูหรามีระดับยิ่งขึ้น

 

เมื่อเดินเข้ามาในบ้าน จะพบกับตู้รองเท้าขนาดใหญ่ 4 ตู้เป็นอันดับแรก ซึ่งตู้เก็บรองเท้าเหล่านี้หนุ่มกันต์เล่าให้ฟังว่า ยกพื้นที่ตรงนี้ให้คุณพลอยแต่เพียงผู้เดียว

.

 

ถัดมาจะเป็นห้องนั่งเล่นส่วนตัว ติดตั้งตู้โชว์บิวท์อินสวยหรูซึ่งทำจากกระจกสีดำเงา ในขณะที่ผนังเป็นลายหินอ่อน ซึ่งตัดกันได้เป็นอย่างดี

 

มาพร้อมกับโซฟาขนาดพอเหมาะที่นั่งได้สองคนและยังปรับให้เป็นเก้าอี้ดูหนังได้ด้วย เปลี่ยนห้องนั่งเล่นให้เป็นโฮมเธียร์เตอร์ขนาดย่อมได้เลยทีเดียว

 

เข้าไปด้านในอีกจะพบกับห้องโถงขนาดใหญ่ ที่ถูกออกแบบให้ใช้งานได้หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นห้องทานข้าว บาร์ และห้องนั่งเล่น

 

โต๊ะทานข้าวในห้องโถงนี้มีขนาดใหญ่มาก รองรับได้ถึง 6 คน ซึ่งเป็นเฟอร์นิเจอร์ที่สั่งทำพิเศษจากหินแผ่นเดียว

 

ส่วนบาร์ก็ถูกออกแบบสำหรับใช้แทนครัวหนัก ตกแต่งด้วยโคมไฟพิเศษที่วางบนชั้นแขวน ซึ่งสาวพลอยเป็นคนเลือกเองกับมือ

 

ในส่วนของโซนห้องนั่งเล่นใหญ่ มีความโดดเด่นเป็นพิเศษด้วยผนังหินอ่อนขนาดใหญ่จำนวนสามแผ่น ซึ่งมีราคาแพงมาก แต่ก็สวยงามคุ้มค่าคุ้มราคามาก ๆ เช่นกัน

 

นอกจากนี้ยังมีโซฟาหนังสีแดงขนาดใหญ่สำหรับนั่งเอนหลังหรืองีบหลับอีกด้วย

 

เดินขึ้นมาบนชั้นสอง จะเป็นห้อง Walk-in Closet ของสาวพลอยโดยเฉพาะ มีขนาดที่กว้างขวางใหญ่โต ประกอบไปด้วยตู้เก็บกระเป๋า เสื้อผ้า เครื่องประดับ และเครื่องสำอางมากมาย

 

และแม้ว่าจะเป็นห้องที่มีไว้สำหรับแต่งตัว แต่ก็มีโซฟาไว้ในห้องนี้สำหรับนั่งเล่นเพลิน ๆ รวมไปถึงมีห้องน้ำในตัวที่มีอ่างจากุซซี่อีกด้วย ซึ่งห้องนี้ก็คือห้องโปรดของสาวพลอยนั่นเอง

 

ในบ้านหลังนี้ยังมีห้องสตูดิโอที่มีไว้สำหรับทำรายการ กันต์เอง อีกด้วย ซึ่งจะเน้นความเรียบ โล่ง และทำเป็นห้องประชุมที่มีลักษณะเป็นห้องแนวยาว

 

มาถึงห้องนอนของทั้งคู่กับบ้าน ซึ่งจะอยู่ที่ชั้นสาม ถูกออกแบบให้เป็นห้องโล่ง ๆ ที่มีเพียงเตียงนอน ทีวี และเก้าอี้ และยังมีห้องน้ำและห้องแต่งตัวเล็ก ๆ ของหนุ่มกันต์อีกด้วย

 

 

ที่เด็ดไปกว่านั้นก็คือ ห้องอาบน้ำเอาท์ดอร์ของสาวพลอย ที่เจ้าตัวนั้นปลาบปลื้มชื่นชอบเป็นอย่างมาก เนื่องจากให้ฟีลเหมือนกับอาบน้ำในโรงแรม มีระแนงไม้สำหรับนั่งชมวิว มีต้นไม้เล็กน้อยพอสดชื่น ซึ่งหนุ่มกันต์บอกว่าโซนนี้ใช้งบไปทั้งหมดเกือบล้านบาทเลยทีเดียว

 

มาถึงไฮไลท์ของบ้านหลังนี้ นั่นก็คือ ลานปปาร์ตี้บนดาดฟ้า นั่นเอง ซึ่งจากบริเวณนี้ สามารถเทควิวได้ 360 องศาเลยทีเดียว

 

ยิ่งไปกว่านั้น ยังมีการตกแต่งทำหลุมปิกนิกนั่งเล่นสุดชิลไว้พักผ่อนตามอัธยาศัย สามารถนั่งล้อมวงคุยกันได้สบาย ๆ เลย

 

และสุดท้ายนี้ จะเป็นพื้นที่เอาท์ดอร์รอบบ้าน ออกแบบเพื่อให้น้องหมาได้วิ่งเล่นอย่างเต็มที่ โดยหนุ่มกันต์และสาวพลอยก็ได้กั้นรั้วเพื่อความปลอดภัยของน้องหมาอีกด้วย

.

 

เรียกได้ว่าเป็นบ้านที่มีความหรูหรา พิถีพิถัน ใส่ใจในทุกรายละเอียดจริง ๆ ครับ

 

ที่มา : Kapook, รายการ กันต์เอง

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ