บ้านสไตลืวินเทจเป็นบ้านที่มีดีไซน์สวยงาม มีหลังคาทรงหน้าจั่ว พร้อมกับการเลือกใช้วัสดุที่คลาสสิกอย่างเช่นไม้ วันนี้ ในบ้าน จึงจะพาเพื่อน ๆ ไปชม บ้านสไตล์วินเทจ ผลงานการออกแบบโดยทีมสถาปนิก MAKE Architects NZ LTD จากประเทศนิวซีแลนด์ ตามมาชมกันได้เลยครับ

Karangahake House คือชื่อของบ้านหลังนี้ โดยบ้านหลังนี้ถูกสร้างขึ้นอย่างพิถีพิถันด้วยไอเดียที่พักอาศัยที่แวดล้อมไปด้วยธรรมชาติที่สวยงามของประเทศนิวซีแลนด์ ห้อมล้อมด้วยยอดเขา มีฉากหลังเป็นท้องฟ้า พร้อมกับความกลมกลืนของบ้านกับธรรมชาติ

 

ตัวบ้านมีดีไซน์แบบวินเทจที่เรียบง่าย โดยออกแบบทอดยาว วัสดุโครงสร้างของบ้านสร้างขึ้นจากงานไม้ในท้องถิ่น จึงให้บรรยากาศที่เข้ากับธรรมชาติ

 

จุดเด่นคือการออกแบบโถงแห่งนี้ที่มีผนังเปิดโล่งสองด้าน ผนังด้านนี้หัวหน้าเข้าสู่ภูเขาและป่าไม้เขียวขจีจากมุมสูง ทำให้เป็นมุมพักผ่อนหย่อนใจที่พิเศษสุด ๆ

 

นอกจากความโปร่งสบายด้านล่างแล้ว บริเวณหลังคาของโถงบริเวณนี้ยังเลือกใช้หลังคาแบบโปร่งแสง จึงทำให้มีความสว่างและเป็นธรรมชาติ

 

หากมองจากภายนอกเราอาจจะคิดว่าเป็นบ้านวิเทจที่เรียบง่าย แต่หากเข้ามาภายในบ้านแล้วเราจะพบกับการออกแบบและตกแต่งที่มีความทันสมัย ช่วยอำนวยความสะดวกให้กับผู้พักอาศัยได้เป็นอย่างดี

 

สำหรับมุมนี้เป้นมุมนั่งพักผ่อนหรืออ่านหนังสือชิล ๆ ก็ได้ ให้รายละเอียดการตกแต่งที่เรียบง่าย สบายไปกับเก้าอี้โยกแบบคลาสสิก

ที่มา : archdaily

ออกแบบ : MAKE Architects NZ LTD

ถ่ายภาพ : David Straight Photography

.

.

.

.

.

 

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?