สวัสดีครับเพื่อนๆ ชาวเว็บที่น่ารักทุกท่าน กลับมาพบกันเป็นประจำพร้อมกับแบบบ้านสวยๆ และในวันนี้ ในบ้าน ก็มี แบบบ้านชั้นเดียวเกษตรรวยทรัพย์ ผลงานการออกแบบโดย Thai Drawing เป็นบ้านที่มีพื้นที่ใช้สอยกว้างขวาง เหมาะกับครอบครัวขนาดใหญ่

ลักษณะบ้านขนาดชั้นเดียว ออกแบบยกพื้นต่ำ การดีไซน์ตัวบ้านมีรูปทรงที่เรียบง่าย ผนังภายนอกตกแต่งแต่งด้วยโทนสีชมพูอ่อน เน้นเฉดสีเข้มบริเวณฐานเพื่อช่วยลดคราบสกปรกที่เห็นได้ชัด หลังคาของบ้านออกแบบด้วยหลังคารูปทรงหน้าจั่ว ผสานกับหลังคาทรงมะนิลา มุงด้วยกระเบื้องลอนเล็กสีแดง

 

รอบตัวบ้านติดตั้งหน้าต่างไว้โดยรอบ จึงช่วยให้บ้านสว่างและเย็นสบายตลอดทั้งปี และพื้นที่หน้าบ้านยังออกแบบให้เป็นพื้นที่ระเบียง สำหรับพักผ่อน ที่ตกแต่งด้วยรั้วไม้สีน้ำตาล

 

เรามาชมแบบแปลนภายในกันบ้างครับ จากพื้นที่ระเบียงหน้าบ้าน เมื่อเข้ามาจะพบกับโถงใหญ่ของบ้าน ที่แบ่งพื้นที่เป็นห้องนั่งเล่น ถัดมาฝั่งซ้าย และขวาเป็นห้องนอนทั้งสี่ห้อง ด้านหลังเป็นห้องน้ำ ห้องรับประทานอาหาร และห้องครัว

 

สำหรับแบบบ้านชั้นเดียวเกษตรรวยทรัพย์หลังนี้ประกอบไปด้วย 4 ห้องนอน 2 ห้องน้ำและห้องโถง พื้นที่ใช้สอย 150 ตารางเมตร ราคาแบบแปลน 5,000 บาท ราคาก่อสร้างบ้าน 1.6 ล้านบาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา: thaidrawing

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?