แบบบ้านสไตล์โมเดิร์นหลังนี้เป็นผลงานการออกแบบจาก Thaidrawing เป็นบ้านโมเดิร์นขนาดเล็กที่มีกลิ่นอายแบบลอฟท์ พร้อมพื้นที่ใช้สอยภายในที่ครบครัน เหมาะสำหรับสร้างเป็นบ้านสวนไว้พักผ่อนครับ

แบบบ้านเกษตรยิ่งสุข ลักษณะบ้านชั้นเดียว หลังคาทรงเพิงแหงน ตกแต่งผนังภายนอกด้วยปูนเปลือยผสานไปกับอิฐโชว์แนว สะท้อนความสวยงามในสไตล์โมเดิร์นลอฟท์ ผู้ออกแบบได้จัดวางสนามหญ้าหน้าบ้านพร้อมปูแผ่นทางเดินทรงสี่เหลี่ยมจัตุรัส ซึ่งเข้ากันได้ดีกับดีไซน์ของบ้านหลังนี้

 

ส่วนหน้าของอาคารมีเฉลียงไม้ เหมาะสำหรับการจัดชุดโต๊ะเก้าอี้เพื่อทำเป็นมุมนั่งเล่นพักผ่อนรับบรรยากาศดีๆ รอบบ้าน

 

ด้านหลังมีทางเข้าออกอีกทางหนึ่ง เป็นทางเข้าสู่ห้องครัว

แบบแปลน

จากการออกแบบจะเห็นได้ว่าห้องนั่งเล่นมีพื้นที่ค่อนข้างแคบ แต่จะไปเน้นพื้นที่ใช้สอยส่วนตัวอย่างห้องนอนที่ค่อนข้างกว้างเป็นพิเศษ

 

แบบบ้านนี้ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอย 129 ตารางเมตร งบประมาณก่อสร้างราว 1.5 ล้านบาทครับ หากเพื่อนๆ ชาวเว็บสนใจข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับแบบแปลนบ้านฉบับนี้ ติดต่อสอบถามผู้ออกแบบได้จากช่องทางด้านล่างนี้เลยนะครับ

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : Thaidrawing

โทรศัพท์ : 086-834-4021 คุณชลอ

Line ID : Openhomeplan

Email : touchourdesign@gmail.com

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ