ครอบครัวที่มีลูกน้อยคงจะมีภาระค่าใช้จ่ายเพิ่มขึ้นมากเอาการ ไหนจะค่าโรงเรียน ค่าเสื้อผ้าเด็ก สารพัดอย่าง แต่ด้วยความรักที่มีให้เจ้าตัวเล็กล่ะก็ พ่อแม่ก็พร้อมที่จะสรรหาสิ่งดีๆ ให้ลูกเสมอ แต่ทว่านอกเหนือจากการเรียนแล้ว การเล่นก็มีส่วนสำคัญในการเสริมสร้างพัฒนาการให้เด็กได้มีการเรียนรู้อยู่ไม่น้อย

ครั้งนี้ ในบ้าน จึงได้นำไอเดียดัดแปลงไม้พาเลทให้เป็นของเล่นเด็ก แข็งแรง ทำง่าย แถมประหยัด และเป็นการช่วยให้เด็กได้เข้าสังคมเล่นกับเพื่อนๆ รวมถึงได้ออกกำลังกาย ให้ร่างกายแข็งแรงไปด้วยในตัว ไม่รอช้ารีบตามไปชมกันเลย

1.

 

หากมีไม้พาเลทสักสี่ถึงห้าอันมาประกอบกันตอกตะปู ทาสีใช้สีสันที่สดใส ทำเป็นบ้านหลังน้อย ให้ลูกได้เล่นกับเพื่อนๆ ก็ดูดีทีเดียว

2.

 

ลองนำไม้พาเลทสองแผ่นมาต่อกัน มีผ้าสีสันสดใสปิดตรงใต้ฐานสามเหลี่ยม ตกแต่งเล็กน้อย ทำเป็นของเล่นสำหรับให้เด็กปีน และยังสามารถเป็นฐานทัพเล็กๆ ให้เล่นซ่อนแอบได้อย่างสนุกสนาน

3.

 

หากจะทำของเล่นให้ลูกตัวเล็กๆ ลองนำไม้พาเลทมาประกอบเป็นกล่อง แล้วติดล้อสี่ล้อ ทาสีสวยๆ ผูกเชือกทำเป็นรถของเล่นแสนน่ารัก ให้คุณแม่ลากเล่นกับลูกได้อย่างมีความสุข

4.

 

นับว่าเปนไอเดียวสุดสร้างสรรค์ที่ได้นำไม้พาเลทมาดัดแปลงเป็นของเล่นได้อย่าง น่ารัก ใช้งานได้จริง หวังว่าเพื่อนๆ คงจะชื่นชอบไม่น้อย ลองชมแล้วเก็บไปเป็นไอเดียดันได้เลยค่ะ

ที่มา : Activities for Kids

5.

 

6.

 

7.

 

8.

 

9.

 

10.

 

11.

 

12.

 

13.

 

14.

 

15.

 

16.

 

17.

 

18.

 

19.

 

20.

 

21.

 

22.

 

23.

 

24.

 

25.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

สวัสดีค่า พบกับแบบบ้านจากสถาปนิกในประเทศไทย และต่างประเทศกันได้ทุกวัน พร้อมไอเดียตกแต่งบ้าน และสวนหลากหลายรูปแบบ สำหรับทุกคนที่มองหาแรงบันดาลใจในการออกแบบ อย่าลืมติดตามกันนะคะ ^_^