ของเล่นสำหรับเด็ก คุณพ่อคุณแม่อย่าคิดว่าไม่สำคัญ เพราะนับว่าเป็นสิ่งที่จะช่วยเสริมสร้างพัฒนาการและการเรียนรู้ให้กับเด็กๆ ได้เป็นอย่างดี แต่บางทีของเล่นตามห้างสรรพสินค้าอาจจะมีราคาแพงไปเสียหน่อย คงจะดีไม่น้อย หากเราจะสามารถเนรมิตของเล่นให้ลูกน้อยของเราด้วยตัวเอง ประหยัดทั้งเงิน แถมยังน่าภาคภูมิใจด้วยนะ

วันนี้ ในบ้าน จะพาเพื่อนๆ ชาวเว็บไปชมผลงาน DIY ครัวของเล่นจากลังกระดาษ จากคุณ Aliza Ngamchairoek เป็นของเล่นสุดน่ารักที่จำลองให้คล้ายกับแบบของจริง ให้ลูกน้อยได้เพลิดเพลินไปกับการทำอาหาร งานนี้ใช้งบประมาณไปไม่ถึง 500 บาทเท่านั้น ตามมาชมกันเลยครับ

 

DIY ‘ครัวของเล่นจากลังกระดาษ’ ของขวัญสุดน่ารักสำหรับลูกน้อย ในงบไม่เกิน 500 บาท

(รีวิวโดย Modaliza)

สวัสดีค่ะ ปีที่แล้วเคยตั้งกระทู้ ตัดเย็บชุดคุณหมอกับผ้ากันเปื้อนแม่ครัวด้วยมือให้วันเกิดครบหนึ่งขวบลูกสาวไว้ (https://m.pantip.com/topic/35675091)

มาปีนี้ยังคงอยากทำของขวัญด้วยมือในงบประมาณน่ารักๆ เหมือนเดิม ได้บทสรุปคือ ครัวจากลังกระดาษค่ะ กระทู้นี้ไม่ค่อยได้ถ่ายงานตอนทำไว้นะคะ แต่เอารูปตอนสำเร็จแล้วมาให้ชมกัน

 

งานครัวจากลังกระดาษ ไม่ยากค่ะ เอากล่องมาตัด ติดกระดาษสวยๆ จัดเรียง ส่วนของเล่นเครื่องครัว หาซื้อแบบไม่แพงมาก เลือกที่น่ารักๆ ลูกจะได้สนใจอยากเล่นค่ะ

 

มุมเตาไมโครเวฟ เป็นมุมที่ลูกสาวชอบเป็นพิเศษค่ะ แม่จัดให้ทั้งแบบเตาอบใหญ่จากลัง และของเล่นมีเสียงมีไฟ ราคาไม่แพงมากค่ะ

 

กลับมาดูมุมเตาอีกที สีสวยๆของครัว พอดีว่าได้วอลเปเปอร์แบบสติ๊กเกอร์มาในราคาถูก ติดง่ายค่ะ ส่วนปุ่มหรืออื่นๆ วัสดุเหลือใช้ทั้งนั้น มีบ้างที่สอยมาจากร้านทุกอย่าง 20 บาทค่ะ

 

ดูรวมๆ

 

อันนี้ด้านใน ติดกระดาษไม่ไหว แบบนี้ก็ดูรักษ์โลกดีค่ะ

 

ส่วนของตู้เย็น ใช้ลังขนาดใหญ่หน่อย มีชั้นวางของ พยายามเหมือนของจริงค่ะ

 

ทั้งหมดก็ประมาณนี้ค่ะ ของเล่นพวกบทบาทสมมติส่งเสริมพัฒนาการลูกน้อยด้านจินตนาการ สังคม และการเรียนรู้นะคะ ยิ่งถ้าได้เล่นกับคุณพ่อคุณแม่ด้วย ครอบครัวสุขสันต์ค่ะ

เดี่ยวขอตัวไปชิมฝีมือแม่ครัวตัวน้อยก่อนนะคะ

ขอบคุณที่เข้ามาอ่านค่ะ ^^

.

ที่มา : Modaliza

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ