บ้านน็อคดาวน์ เป็นบ้านที่มีความโดดเด่นกว่าบ้านทั่วไป คือ เป็นบ้านที่ก่อสร้างด้วยการนำชิ้นส่วนสำเร็จรูปมาประกอบกัน จึงทำให้ใช้เวลาในการก่อสร้างไม่นาน แต่ยังคงให้ความแข็งแรงทนทาน วันนี้ ในบ้าน จะพาไปชม บ้านน็อคดาวน์โครงเหล็ก 2 ชั้น ผลงานการออกแบบโดย BB-Home บ้านน็อคดาวน์ ไปชมกันได้เลยครับ

TSP47 เป็นบ้านน็อคดาวน์ที่ออกแบบในสไตล์แบบโมเดิร์น โครงสร้างของบ้านเป็นเหล็ก ผนังของบ้านเป็นผนังไม้เทียมในโทนสีน้ำตาล ตัวบ้านมีขนาดสองชั้น ออกแบบยกพื้นสูงมีใต้ถุนบ้านที่โปร่งโล่ง สามารถใช้ประโยชน์ได้อย่างหลากหลาย

 

พื้นที่ใต้ถุนบ้านที่ออกแบบยกสูงสามารถใช้เป็นที่จอดรถยนต์ และรถขนาดเล็กอื่นๆ ได้อย่างสะดวก มีพื้นที่กว้างขวาง

 

ประตูบ้านและรั้วบ้านถูกออกแบบในลักษณะขนาดเตี้ยๆ ตกแต่งด้วยไม้เทียม ให้โทนสีน้ำตาลและดำ เข้ากับลักษณะของตัวบ้านได้เป็นอย่างดี

 

พื้นที่ชั้นล่างออกแบบเป็นห้องขนาดเล็กที่มีพื้นที่ระเบียงขนาดเล็ก ที่เหมาะสำหรับตกแต่งเป็นมุมพักผ่อนได้อย่างพอเหมาะ ตัวห้องภายในมีบันไดที่เชื่อมไปยังชั้นบนของบ้าน

.

 

ภายในชั้นบนของบ้านมีลักษณะเป็นโถงโล่งกว้าง พื้นห้องปูด้วยลามิเนต ผนังและเพดายเลือกใช้โทนสีขาวที่ให้ความสว่างและเพิ่มมิติให้บ้าน

 

ห้องนั่งเล่นถูกตกแต่งด้วยชุดโซฟาขนาดใหญ่โทนสีเขียวที่เล่นลวดลายสวยงาม เป็นมุมพักผ่อนที่แสนสบายภายในบ้าน

 

ห้องครัวดีไซน์ในสไตล์โมเดิร์น ติดตั้งเคาน์เตอร์ครัวแบบติดผนังรูปทรงตัวแอล พร้อมตู้เก็บของแบบติดผนังในโทนสีน้ำตาลเข้ม

.

ภายนอกโถงของบ้านออกแบบเป็นพื้นที่ชาน และระเบียงที่ออกแบบโปร่งโล่ง มีพื้นที่กว้างขวาง เหมาะสำหรับการพักผ่อนได้เป็นอย่างดี

 

ห้องน้ำออกแบบอย่างหรูหราในบรรยากาศโทนสีครีม พื้นห้องปูด้วยกระเบื้องลายหินอ่อน ภายในถูกแบ่งพื้นที่การใช้งานแบบแห้งและแบบเปียกอย่างเป็นสัดส่วน

 

สำหรับบ้านน็อคดาวน์โครงเหล็ก 2 ชั้นหลังนี้ เป็นบ้านที่ออกแบบพื้นที่ใช้ประโยชน์อย่างครบครัน มีพื้นที่ระเบียงนั่งเล่น และใต้ถุนยกสูง ราคาก่อสร้างอยู่ที่ 2,778,000 บาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา: BB-Home บ้านน็อคดาวน์

Line id: bbhome2014

Tel: 085-3005775, 081-8775996

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?