บ้านน็อคดาวน์ เป็นบ้านโครงสร้างเหล็กน้ำหนักเบาที่สามารถขนย้าย และประกอบก่อสร้างได้อย่างสะดวกรวดเร็ว แต่ยังคงให้ความแข็งแรงคงทนสูง วันนี้ ในบ้าน จะพาไปชม บ้านน็อคดาวน์ พร้อมระเบียงและทางลาด ที่ถูกออกแบบเพื่ออำนวยความสะดวกแก่ผู้สูงอายุโดยเฉพาะ ซึ่งเป็นบ้านของคุณ คุณวูดดี้ คุณเพ้งและคุณผ่องใส สร้างขึ้นที่จังหวัดลพบุรี ไปชมกันเลยครับ

TSP43 ลักษณะบ้านชั้นเดียวโครงสร้างเหล็กทั้งหลัง ตัวบ้านออกแบบยกพื้นสูง เพื่อป้องกันปัญหาน้ำท่วม และให้พื้นที่ใช้สอยประโนชน์อื่นๆ ใต้ถุนบ้าน รูปทรงของบ้านออกแบบด้วยสไตล์โมเดิร์น จึงมีรูปทรงที่เรียบง่ายและแข็งแรง ผนังภายนอกเลือกใช้โทนสีเทา พร้อมสีดำจากโครงสร้าง แสมด้วยสีส้ม

 

หลังคาของบ้านมุงด้วยเมทัลชีทกรุด้วยฉนวนกันความร้อน ด้านนอกห้องพักเป็นระเบียงรูปทรงตัวแอลขนาดใหญ่ สามารถใช้เป็นพื้นที่พักผ่อน หรือทำกิจกรรมนอกห้องได้อย่างเหมาะสม

 

บริเวณด้านข้างของตัวบ้านออกแบบติดตั้งด้วยทางลาด (Ramp) เพื่ออำนวยความสะดวกให้แก่ผู้สูงอายุที่มีปัญหาเกี่ยวกับการเคลื่อนไหล หรือไม่สามารถเดินขึ้นบันไดได้อย่างสะดวก

.

 

ทางเข้าหลักของบ้าน เป็นบันไดโครงเหล็กสีดำ ขั้นบันได้ใช้ไม้เทียม ให้ความรู้สึกมั่นคงแข็งแรง ด้านบนเป็นประตูบ้านกระจกใสแบบบานพับ แต่งขอบประตูด้วยวงกบสีดำ

 

ภายในบ้านเป็นโถงใหญ่ ปูพื้นด้วยไวนีลลายไม้สีน้ำตาล ผนังและเพดานเลือกใช้สีขาว พร้อมติดตั้งกระจกเงาบานใหญ่ที่ช่วยเพิ่มมิติให้ห้องดูกว้างขวาง เฟอร์นิเจอร์เลือกใช้ชุดโซฟาขนาดใหญ่ที่เน้นความสะดวกสบาย

 

ห้องครัวปูพื้นด้วยกระเบื้องลวดลายและสีสันสดใส ผนังใช้กระเบื้องขัดมันสีขาว ครัวออกแบบสไตล์โมเดิร์นด้วยเคาน์เตอร์ครัวแบบติดผนังพร้อมปล่องดูดควัน เพดานตกแกต่งด้วยโคมไฟเพดานดีไซน์แบบไฟสตูดิโอ

 

ห้องน้ำแบ่งพื้นที่การใช้งานแบบเปียกและแบบแห้งอย่างเป็นสัดส่วน สุขภัณฑ์มาพร้อมราวจับเพื่ออำนวยความสะดวกให้แก่ผู้สูงอายุ

 

ห้องนอนกรุผนังด้วยแผ่นลามิเนตสีครีม ปูพื้นด้วยไวนีลลายไม้สีน้ำตาล ภายในจัดวางเตียงขนาดใหญ่ที่ให้ความสะดวกสบายแก่ผู้อยู่อาศัยได้เป็นอย่างดี

.

 

สำหรับบ้านหลังนี้เป็นบ้านน็อคดาวน์ยกพื้นสูงขนาด 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ 1 ห้องนั่งเล่น 1 ห้องครัว พร้อมพื้นที่ระเบียง นอกจากนั้นยังเสริมทางลาดและสิ่งอำนวยความสะดวกเพื่อให้เหมาะกับผู้อยู่อาศัยที่สูงวัย ราคาบ้านอยู่ที่ 1,670,000 บาท สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้จากข้อมูลด้านล่างนี้ได้เลยครับ

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา: BB-Home บ้านน็อคดาวน์

เบอร์โทรศัพท์: 085-3005775, 081-8775996

Line id : bbhome2014

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?