กลับมาพบกันเป็นประจำกับพวกเรา ในบ้าน ซึ่งในครั้งนี้เราก็มี บ้านยกพื้นสไตล์โมเดิร์น มาฝากเพื่อนๆ ชาวเว็บทุกท่านค่ะ เป็นบ้านขนาดกลาง ตกแต่งด้วยวัสดุไม้สีเข้ม พร้อมพื้นที่พักผ่อนเปิดโล่งทั้งชั้นล่างและชั้นบน เป็นบ้านที่ได้รับการออกแบบโดย BB-Home บ้านน็อคดาวน์ เราลองไปชมกันเลยดีกว่าค่ะ

TSP 14 เป็นบ้านนอคดาวน์ชั้นครึ่ง ยกพื้นต่ำ ผนังด้านนนอกกรุไม้เทียมแต่งแต้มด้วยสีน้ำตาล ประกอบเข้ากับโครงเหล็กสีดำ หลังคามุงด้วยเมทัลชีททรงเพิงหมาแหงน พื้นที่ใช้งานมีลักษณะเป็นรูปทรงตัวแอล แบ่งออกเป็นห้องนอนและห้องครัว คั่นกลางด้วยบันไดที่เชื่อมต่อไปยังมุมชมวิวชั้นดาดฟ้า

 

บริเวณหน้าบ้านมีเฉลียงปูพื้นไม้โล่งกว้าง กั้นด้วยรั้วเหล็กสีดำ พื้นที่ใต้บันไดประดับด้วยต้นไม้สีเขียวสด เพิ่มความมีชีวิตชีวาให้กับบ้าน

.

 

ห้องนี้จะเป็นในส่วนของห้องครัว ผนังโดยรอบกรุไม้ตกแต่งสีอ่อน ตรงโซนทำครัวปูผนังกันเปื้อนสีขาวตกแต่งลวดลายเล็กน้อย เคาน์เตอร์ครัวรูปตัวแอลปูท็อปกระเบื้องสีดำ มาพร้อมหน้าต่างช่วยระบายกลิ่นและควันจากการทำอาหาร

.

 

ด้านบนเป็นระเบียงกว้างขวาง ปกคลุมด้วยหลังคาทรงเพิงหมาแหงน ที่มีหลอดไฟติดตั้งไว้ตามมุมต่างๆ ช่วยสร้างความสว่างไสวในยามค่ำคืน พื้นที่ว่างแห่งนี้ สามารถจัดวางโต๊ะและเก้าอี้ไว้สำหรับนั่งรับลมชมวิวระหว่างวันได้ หรือจะจัดงานปาร์ตี้สังสรรค์ก็ทำได้เช่นกัน

.

 

ในส่วนของห้องนอน ผนังกรุไม้ลามิเนตสีเท่าอ่อน ปูพื้นดวยไวนิลลายไม้ โดยจัดแบ่งพื้นที่ใช้งานออกเป็นมุมนั่งเล่นและมุมพักผ่อนส่วนตัว

 

ทางฝั่งห้องนั่งเล่นมีโซฟาขนาดพอเหมาะวางชิดผนัง มาพร้อมชั้นวางของที่ใช้เป็นฉากกั้นระหว่างพื้นที่ทั้งสองฝั่ง ส่วนด้านในประกอบไปด้วยเตียงนอน โต๊ะเครื่องแป้ง ทีวี และมีห้องน้ำในตัว เป็นมุมพักผ่อนสบายๆ ที่มีสิ่งอำนวยความสะดวกแบบครบครัน

 

สุดท้ายนี้คือลานจอดรถบริเวณข้างบ้าน เสริมหลังคาโครงเหล็ก พร้อมปูพื้นซีเมนต์เต็มพื้นที่ เพื่อให้รถสามารถเข้าออกได้อย่างสะดวก

 

บ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 1 ห้องนอนใหญ่พร้อมห้องน้ำในตัว 1 ห้องครัว และพื้นที่พักผ่อนบริเวณเฉลียงนอกบ้านและระเบียงชั้นบน ก่อสร้างขึ้นที่ตำบลห้วยโพธิ์ อำเภอเมือง จังหวัดกาฬสินธ์ หากเพื่อนๆ สนใจรายละเอียดเพิ่มเติม สามารถสอบถามได้จากข้อมูลด้านล่างนี้เลยค่ะ

Tel : 081-8775996, 085-3005775

Line : bbhome2014

Facebook : BB-Home บ้านน็อคดาวน์

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)