กลับมาพบกับ ในบ้าน อีกแล้วนะคะ ครั้งนี้เรามี บ้านสไตล์คอนเทมโพรารี มาฝากค่ะ บ้านหลังใหญ่อันแสนอบอุ่น เหมาะสำหรับครอบครัวขนาดกลางไปจนถึงครอบครัวใหญ่ ตัวบ้านตกแต่งด้วยโทนสีสบายตา ดูโดดเด่นท่ามกลางสวนสีเขียวรอบบ้าน เป็นหนึ่งในบ้านจากโครงการ Koolpunt Ville เราลองไปชมกันเลยค่ะ

บ้านกุลพันธ์วิลล์ โครงการ 9 ตั้งอยู่ที่ถนนเชียงใหม่-หางดง จังหวัดเชียงใหม่ ภายนอกตกแต่งด้วยโทนสีครีมอ่อน โดดเด่นด้วยเสาคู่กรุลายหินทราย ชั้นบนมีดีไซน์ที่ให้กลิ่นอายบ้านร่วมสมัยกึ่งไทยประยุกต์ ด้วยหลังคาทรงปั้นหยาผสมผสานกับทรงจั่ว แต่งแต้มด้วยสีน้ำตาลเข้ม

 

ด้านในตกแต่งด้วยโทนสีขาวและสีเทาอ่อน ตัดกับเฟอร์นิเจอร์สีดำ ที่ส่วนใหญ่ใช้เป็นเฟอร์นิเจอร์บิวท์อิน ซึ่งช่วยให้ภาพรวมของบ้านดูสวยงามเป็นระเบียบ อีกทั้งยังเพิ่มพื้นที่ใช้สอยได้มากขึ้น

สำหรับการจัดสรรพื้นที่ใช้งาน ห้องนี้ประกอบด้วยมุมนั่งเล่น และมุมทำงาน พร้อมติดตั้งหน้าต่างโดยรอบเพื่อเพิ่มให้แสงสว่างส่องเข้ามาภายในบ้านได้อย่างทั่วถึง

 

ของประดับและเฟอร์นิเจอร์ที่ใช้ในการตกแต่งล้วนแล้วแต่มีดีไซน์ที่ดูหรูหรา ซึ่งรับกับโครงสร้างบ้านสไตล์ยุโรปคลาสสิคได้อย่างลงตัว บวกกับแสงไฟสลัวๆ ยิ่งปรับให้บ้านดูอบอุ่นน่าอยู่มากขึ้นอีกเท่าตัว

 

ถัดมาอีกฝั่งจะพบกับโต๊ะรับประทานอาหารอยู่ชิดริมของบ้าน ตั้งวางอยู่ริมกระจก มองเห็นวิวทิวทัศน์นอกบ้าน ช่วยสร้างบรรยากาศดีๆ ร่วมกับสมาชิกในครอบครัวระหว่างรับประทานอาหาร

 

บาร์เครื่องดื่มขนาดพอเหมาะ นอกจากจะให้ความสะดวกในการเลือกเครื่องดื่มโดยไม่จำเป็นต้องเข้าครัวแล้ว ขนาดสูงและความกว้างของมันยังสามารถใช้เป็นฉากกั้นแบ่งฝั่งให้เป็นสัดส่วนได้อีกด้วย

 

ในส่วนของห้องนอน ตกแต่งแบบร่วมสมัย ผนังกรุกระเบื้องหินทรายลายอิฐโชว์แนว ตัดกับพื้นไม้สีอ่อน มาพร้อมประตูกระจกใสบานใหญ่ที่เปิดให้แสงส่องผ่าน สร้างความสว่างให้กับห้องนอนอันแสนอบอุ่น นอกจากนี้ ด้านหลังหัวเตียงยังจัดวางโต๊ะขนาดเล็กเอาไว้ เป็นมุมทำงานสงบๆ และมีความเป็นส่วนตัวสูง

 

บ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ ห้องรับแขก และห้องครัว มีพื้นที่ใช้สอยโดยรวม 240 ตารางเมตร มีราคาเริ่มต้นที่ 5.65 ล้านบาท (เฟอร์นิเจอร์ตามภาพ) หากเพื่อนๆ สนใจสามารถเข้าชมรายละเอียดเพิ่มเติมได้จากลิงค์ด้านล่างนี้เลยค่ะ

Tel : 053-122-222

Line: @koolpuntville

Facebook : Koolpunt Ville

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)