ชั่วโมงนี้คงไม่มีคู่รักคู่ไหนจะฮอตไปกว่า “ก้อย รัชวิน”  และ “ตูน บอดี้สแลม” ที่เพิ่งได้เข้าพิธีวิวาห์กันไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

ก่อนหน้านี้ทีมงานก็ได้พาเพื่อน ๆ ไปชมส่วนหนึ่งของเรือนหอของทั้งคู่มาแล้ว ซึ่งเป็นบ้านติดริมทะเลที่อำเภอบางสะพาน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ (อ่านบทความ : bit.ly/36gDmww)

บทความนี้ ในบ้าน ก็เลยอยากจะพาเพื่อน ๆ ไปชมบ้านหลังเดิมที่สาวก้อยเคยอยู่อาศัยมาก่อนที่จะมาเป็นเจ้าสาวของหนุ่มตูน บอดี้สแลม กันบ้าง โดยเป็นข้อมูลจากรายการตีท้ายครัวครับ (เผยแพร่เมื่อ 28 เม.ย. 62)

ก้อย รัชวิน

 

ขอบอกก่อนเลยว่า เป็นบ้านที่หรูหราอลังการ กลิ่นอายคฤหาสน์ ตกแต่งอย่างพิถีพิถัน เรียกได้ว่าสวยหรูทุกอณูองศาเลยทีเดียว

และที่น่าประทับใจก็คือ เป็นบ้านที่สาวก้อยและพี่ชายอีกสองคนได้ซื้อจากน้ำพักน้ำแรงของตัวเองเป็นของขวัญให้คุณพ่อกับคุณแม่อีกด้วย เรียกได้ว่าเป็นบ้านที่ทั้งหรูหราและอบอุ่นจริง ๆ ครับ ^_^

 

บ้านสามชั้นขนาดใหญ่สไตล์เอเลแกนซ์

ตัวบ้านโทนสีขาวสะอาดตา มีลักษณะเหมือนคฤหาสน์ หลังคาโทนสีเทาอ่อน ตัดกับขอบกระจกสีดำ ดูหรูหรามีระดับ บริเวณรอบบ้านรายล้อมไปด้วยต้นไม้ต้นใหญ่มากมาย

นอกจากนี้ ยังมีสระว่ายน้ำข้างบ้านทรงสี่เหลี่ยมพร้อมลานนั่งเล่นริมน้ำ รวมไปถึงมีลานปลูกผักให้คุณพ่อได้ใช้เวลาทดลองเกี่ยวกับต้นไม้ด้วย

 

ตัวบ้านโทนสีขาวเรียบหรูสะอาดตา

.

 

สระน้ำทรงสี่เหลี่ยมข้างบ้าน

 

พื้นที่ที่ให้คุณพ่อได้ใช้เวลาทดลองเกี่ยวกับต้นไม้

 

ลานนั่งเล่นริมสระน้ำอยู่ใต้ชายคา

 

บรรยากาศภายในบ้าน

ภายในบ้านถูกรีโนเวทใหม่แต่ยังคงโครงสร้างเดิมไว้ ออกแบบหลังคาให้สูงโปร่ง ทำให้อากาศถ่ายเทได่ดีและสร้างความรู้สึกโปร่งสบาย

นอกจากนี้ ยังเน้นงานพื้นหินขัดเกือบทั้งหลัง ทำให้บรรยากาศโดยรวมดูหรูหรามาก ๆ

.

 

พี่ชายคนโตของสาวก้อยเป็นคนออกแบบทั้งภายในและภายนอก ส่วนสาวก้อยนั้นมีส่วนร่วมในเรื่องของการจัดและตกแต่งจุดต่าง ๆ ของบ้าน โดยบริเวณโถงนี้ยังคงเลือกใช้โทนสีขาวดำเป็นหลัก และติดช่องแสงบนหลังคาทำให้ดูไม่อึดอัดคับแคบ

.

 

ในส่วนของห้องรับประทานอาหารและห้องนั่งเล่นนั้นจะอยู่ติดกับสระว่ายน้ำ

ห้องทานอาหารตกแต่งด้วยโทนสีธรรมชาติอย่างสีครีมและสีน้ำตาล โดดเด่นด้วยเก้าอี้ ของใช้ และของตกแต่งต่าง ๆ ที่มีสไตล์ชัดเจน

 

สำหรับห้องนั่งเล่นนั้นจะเน้นเฟอร์นิเจอร์โทนสีทึบอย่างเทาเข้ม แดงเข้ม ตัดกับผ้าม่านและพรมสีอ่อน

นอกจากนี้ ผนัง ฝ้าเพดาน และพื้น ที่เป็นโทนสีขาว ก็ยิ่งช่วยขับให้องค์ประกอบต่าง ๆ ดูโดดเด่นและชัดเจนขึ้นด้วย

.

 

ส่วนนี้คือห้องครัว ตกแต่งด้วยเคาน์เตอร์ครัวและชั้นวางแขวนผนังโทนสีน้ำเงินอมเขียว

มีไอซ์แลนด์ที่ทำจากวัสดุไม้อยู่ตรงกลาง พร้อมด้วยเก้าอี้ดีไซน์วินเทจ สร้างบรรยากาศแบบย้อนยุค ดูอบอุ่นและน่ารักไม่น้อยเลยทีเดียวครับ

.

 

นอกจากนี้ ภายในบ้านยังมีโฮมออฟฟิศที่ตกแต่างในสไตล์อินดัสเทรียลลอฟท์ เน้นงานผนังอิฐเปลือย โคมไฟดีไซน์เท่ ๆ ดิบ ๆ ซึ่งเป็นห้องทำงานสำหรับพี่ชายคนโตนั่นเองครับ

 

บริเวณกลางห้องโถง ตกแต่งด้วยโทนสีขาว-ดำ มีโซฟารับแขกอยู่ตรงจุดนี้ จัดโต๊ะโชว์พร้อมแจกันดอกไม้ที่ช่วยเพิ่มความสดชื่นให้กับบริเวณนี้ได้เป็นอย่างดี

 

ส่วนประกอบบันไดอย่างขอบคิ้ว ราวบันได ก็ถูกคัดสรรมาอย่างเป็นพิเเศษ เรียกได้ว่าพิถีพิถันทุกรายละเอียดจริง ๆ ครับ

 

บริเวณโถงบันได มีภาพสาวตูนกับหนุ่มก้อยประดับอยู่ด้วย

 

มาถึงห้องนอนของสาวก้อย ซึ่งมีขนาดไม่ใหญ่มาก แต่ลงตัวทุกองค์ประกอบทั้งดีไซน์และการตกแต่ง ประดับไปด้วยถ้วยรางวัลวิ่งและตุ๊กตาเป็ด ซึ่งเป็นของสะสมที่หนุ่มตูนชอบซื้อมาฝากนั่นเองครับ

 

ห้องนอนโทนสีขาวครีม บรรยากาศอบอุ่นเรียบง่าย เลือกใช้เตียงโทนสีเทา ผ้าห่อมสีขาวมีลายสีฟ้า

ตู้เก็บของมีลวดลายสีขาว-ดำ ดูโดดเด่น เรียงรายไปด้วยกรอบรูปน่ารัก ๆ พร้อมทั้งมีกระถางต้นไม้เล็ก ๆ ช่วยเพิ่มสีเขียวให้กับห้องนอนอีกด้วย

.

 

ที่น่าสนใจที่สุดก็คือห้องน้ำของสาวก้อย เพราะมีขนาดกว้างมาก ติดตั้งอ่างหินขัดสีดำทรงสี่เหลี่ยมไว้ตรงกลาง

ขนาบข้างด้วยเคาน์เตอร์หินอ่อนสีขาว หรูหรา ลงตัว และเข้ากับคอนเซ็ปต์โดยรวมของบ้านอย่างสมบูรณ์แบบเลยทีเดียว

.

 

ก่อนที่จะมาแต่งงานกับหนุ่มตูน ก็เรียกได้ว่าสาวก้อยนั้นได้ประสบความสำเร็จในชีวิตมาแล้วทั้งในเรื่องการงานและเรื่องครอบครัว

งานนี้บอกได้เลยว่าทั้งสวย ทั้งเก่ง และกตัญญูรู้คุณด้วย โอกาสนี้ ทีมงานในบ้านก็ขออวยพรให้ชีวิตแต่งงานของสาวก้อยและหนุ่มตูนมีแต่ความสุขสมหวังตลอดไปนะครับ ^_^

ที่มา : Kapook, IG @rachwinwong, Ngoa TV

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ