กลับมาพบกันอีกแล้วนะคะ ครั้งนี้ ในบ้าน มี แบบบ้านโมเดิร์นทรงตัวแอล มาฝากค่ะ เป็นบ้านชั้นเดียวดีไซน์ทันสมัย โดดเด่นด้วยหลังคาทรงจั่ว ตกแต่งเรียบง่ายแต่ลงตัว พร้อมเฉลียงกว้างน่าพักผ่อน ผลงานจาก houseplans เราลองไปชมกันเลยค่ะ

Plan#906-1 ลักษณะเป็นบ้านชั้นเดียวยกพื้น โครงสร้างทั่วไปก่ออิฐฉาบปูน ตัวบ้านออกแบบในรูปทรงตัวแอล ผนังแต่งแต้มในโทนสีขาวเรียบง่าย มุงหลังคากระเบื้องแผ่นเรียบทรงจั่ว

ผนังรอบด้านถูกแทนที่ด้วยกระจกบานใส เผยให้เห็นทัศนียภาพภายนอกได้อย่างทั่วถึง พร้อมช่วยในการกระจายแสงสว่างเข้าสู่ตัวบ้าน นอกจากนี้ยังมีการต่อเติมเฉลียงไม้โล่งกว้าง ที่เหมาะแก่การพักผ่อนสบายๆ ในช่วงวันหยุดเป็นอย่างยิ่ง

 

ด้านหลังปูลานด้วยกระเบื้องลายหิน เพื่อให้รถขับเข้าไปยังโรงจอดรถได้สะดวกมากขึ้น อีกทั้งยังมีประตูเชื่อมต่อเข้าไปยังพื้นที่ใช้สอยภายใน เพื่อให้ผู้อยู่อาศัยสามารถเข้า-ออกได้อีกช่องทางหนึ่ง

 

แปลนภายใน ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ห้องโถงกลาง ห้องนอนแขก ห้องครัว ห้องเก็บของ ซักล้าง เฉลียงหน้าบ้าน และโรงจอดรถ มีพื้นที่ใช้สอย 195 ตารางเมตร

 

หากใครชื่นชอบไอเดีย แบบบ้านสไตล์โมเดิร์นทรงตัวแอล หลังนี้ ก็สามารถนำแปลนกลับไปปรับใช้กันได้ตามสะดวกเลยนะคะ ^^

ที่มา : houseplans

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)