พบกันเป็นประจำเช่นเคย วันนี้ ในบ้าน ก็มาพร้อมกับ แบบบ้านสไตล์โมเดิร์น เป็นบ้านชั้นเดียว ออกแบบในรูปทรงตัวแอล L-Shape การตกแต่งเน้นความเรียบง่าย เลือกใช้โทนสีพื้นสบายตา ผสมผสานไปกับรูปลักษณ์ทันสมัย ครบครันทุกพื้นที่ใช้สอย เราลองไปชมกันเลยดีกว่าค่ะ

บ้านหลังนี้เป็นผลงานการออกแบบจาก TUKUAPA125 มาในรูปแบบของบ้านชั้นเดียวยกพื้น ตัวบ้านก่ออิฐฉาบปูน ภายนอกตกแต่งในโทนสีขาวทั้งหลัง ลงตัวไปกับหน้าต่างและประตูไม้ดีไซน์คลาสสิค หลังคามุงเมทัลชีททรงเพิงหมาแหงน เสริมด้วยหลังคาสแลบคอนกรีตสะท้อนรูปแบบบ้านสมัยใหม่

 

ตัวบ้านทรงเหลี่ยมเน้นพื้นที่เปิดโล่ง ตรงกลางบ้านมีโถงขนาดกลาง จัดเป็นมุมพักผ่อนรับลมนอกบ้าน ส่วนบริเวณข้างบ้านต่อเติมโรงจอดรถในร่ม และสามารถปรับใช้เป็นพื้นที่อเนกประสงค์ได้ด้วยเช่นกัน

 

ผนังบางส่วนเลือกก่อด้วยวัสดุอิฐช่องลม เพื่อช่วยในการถ่ายเทอากาศและแสงแดดเข้าสู่ตัวบ้าน ในขณะเดียวกันก็มีการติดตั้งระแรงไม้แนวยาวไว้ เพื่อบดบังแสงแดดร้อนแรงที่ส่องผ่านมาระหว่างวัน

 

ในส่วนของโถงกลางบ้าน มีพื้นที่ขนาดพอเหมาะ จัดวางชุดโต๊ะรับประทานอาหารตัวยาวไว้ตรงกลาง มาพร้อมพัดลมเพดานเพิ่มความเย็นระหว่างพักผ่อน ผนังด้านหนึ่งเปิดโล่ง เผยให้เห็นทิวทัศน์นอกบ้านได้อย่างชัดเจน ช่วยเพิ่มสุนทรียภาพให้กับผู้อยู่อาศัยได้มากขึ้น

 

เป็นยังไงกันบ้างคะกับ แบบบ้านสไตล์โมเดิร์น หลังนี้ ถูกใจชาวเว็บกันบ้างหรือเปล่าคะ หากใครชื่นชอบก็สามารถนำแบบกลับไปปรับใช้กันได้ตามสะดวกเลยนะคะ

ที่มา : TAKUAPA125

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)