สวัสดีครับเพื่อนๆ พบเจอแบบ้านเป็นประจำชั่วโมงแบบนี้ เชิญมาชมแบบบ้านสไตล์ร่วมสมัย ขนาดกลาง ที่เหมาะกับครอบครัวขยาย ว่าแต่เป็นรูปแบบบ้านเรือนแพ จะมีความสวยงาม และแปลนบ้านยังไงบ้าง ลองไปชมกันเลย

lake floating cabin house (13)

ดีไซน์ตัวบ้านให้เป็นเรือนแพ ชักลากด้วยเรือ ที่มาพร้อมเฉลียงทำเป็นท่าเทียบเรือ ไปได้ทุกที่ไอเดียบ้านหลังนี้ ยังเหมาะกับการนำไปปลูกสร้างบนบก ตามสวน เนินเขาก็ได้

lake floating cabin house (14)

ตัวบ้านโครงสร้างไม้ ดีไซน์เรียบง่าย หลังคาจั่ว ที่มีเฉลียงรอบบ้าน ตกแต่งด้วยไม้ สีครีม และหลังคาเขียว

lake floating cabin house (15)

ออกแบบให้มี 1 ห้องนอน 1 ห้องเก็บของ ที่มีขนาดใหญ่ สามารถปรับให้เป็นห้องนอนอีก 1 ห้องก็ได้ ฟังก์ชันพื้นฐานครบครัน และมีเฉลียงขนาดใหญ่ในตัว

lake floating cabin house (4)

ตกแต่งภายในด้วยโทนสีขาว น้ำตาล จากผนังและพื้น ใช้เฟอร์นิเจอร์ชิ้นใหญ่ เน้นการพักผ่อนอันแสนสบาย ตกแต่งเพิ่มเติมจากเฟอร์นิเจอร์จากไม้ ดูอบอุ่นและน่าใช้งาน รับเข้ากับตัวบ้านได้ดี

lake floating cabin house (6)

แบบบ้านหลังนี้มีขนาดใช้สอยที่ 90 ตร.ม. อยู่ในงบประมาณการก่อสร้างที่ 1.2 – 1.4 ล้านบาท เชิญเพื่อนๆ หยิบจับไอเดียไปปรับใช้กันต่อได้เลย ไม่มีหวง
ที่มา : Smallhousebliss

lake floating cabin house (8) lake floating cabin house (9) lake floating cabin house (10) lake floating cabin house (11) lake floating cabin house (12) lake floating cabin house (1) lake floating cabin house (2) lake floating cabin house (3) lake floating cabin house (5)

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...