สวัสดีครับเพื่อนๆชาวเว็บ ในบ้าน และการกลับมาเจอกันในชั่วโมงนี้ ก็ติดไม้ติดมือกันมาเช่นเคย กับแบบบ้านใหญ่ สไตล์โมเดิร์น บ้านวิลล่าสมัยใหม่ ที่มาพร้อมวัสดุ รูปทรง สวยงามลงตัวกันไปหมด รองให้เพื่อนได้เพลิดเพลินกับไอเดียต่างๆ รอการหยิบจับไปปรับใช้ ไปชมการออกแบบ และการตกแต่งกันเลยดีกว่า

large-home-villa-style-modernloft-design-1

 

ทำเลของบ้านที่อยู่ชานเมือง จึงมีพื้นที่เป็นเนินเขาเล็กน้อย สร้างบรรยากาศที่สงบเงียบ และว่าอยู่เป็นอย่างมาก

large-home-villa-style-modernloft-design-12

 

ติดกับถนน โดยได้ออกแบบบ้านฝั่งนี้ ไว้เป็นผนังกำแพงชิ้นใหญ่ กันเสียง กันลมเอาไว้

large-home-villa-style-modernloft-design-16

 

ภายในได้ออกแบบให้มีสวนหย่อมสีเขียว สนามหญ้า และต้นไม้ใหญ้จำนวนน้อย ที่เป็นแบบสวนหย่อมโมเดิร์น ผสมสเนสายของฮาร์ดสเคป ดีไซน์ให้เข้ากับรูปทรงของบ้านได้ดีเยี่ยม

large-home-villa-style-modernloft-design-14
ตัวบ้านนั้นใช้โครงสร้างคอนกรีต ร่วมกับโครงสร้างเหล็ก ออกแบบรูปทรงในแนวราบ เป็นบ้านชั้นเดียว แต่ก็ดูโดดเด่นด้วยการออกแบบและการตกแต่งของผนัง หลังคา โครงเหล็กตกแต่งต่างๆ

large-home-villa-style-modernloft-design-6

 

วัสดุจากไม้ ถูกเลือกให้มาลดทอนความแข็งของงานคอนกรีต กระจก เหล็ก ได้อย่างลงตัว

large-home-villa-style-modernloft-design-15

 

ภายในนั้นออกแบบไว้มากถึง 4 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 1 ห้องครอบครัว และ 1 ห้องทำงาน พื้นที่พักผ่อนส่วนกลาง นั้นก็มีมาแบบพื้นฐานของบ้านทั่วๆไป เพิ่มเติมคืนส่วนของเฉลียงรอบบ้าน ที่แชร์ฟังก์ชันไปยังสวนหย่อมอีกด้วย

large-home-villa-style-modernloft-design-18

 
พื้นไม้ลวดลายสวยงาม สลับไปกับพื้นขัดมันในบางจุด บางห้อง ตกแต่งด้วยผนังฉาบเรียบเป็นพื้นฐาน งานเหล็ก งานไม้ ถูกเติมเต็มเข้ากับการตกแต่งภายในอย่างดีเยี่ยม

large-home-villa-style-modernloft-design-8

 

ด้วยพื้นที่ใช้สอยทั้งหมดของบ้านหลังนี้ที่ 360 ตร.ม. จึงมีงบปประมาณในการก่อสร้างมากกว่า 5 ล้านบาท เป็นเพราะการเลือกใช้วัสดุหลากชนิด ที่มีราคาค่อนข้างสูง แลกมาด้วยความงามแล้ว ก็ยังถือว่าคุ้มค่า เพื่อนๆละครับ ชอบแบบบ้านหลังนี้กันไหม ลองเลื่อนชม และดูไอเดียการตกแต่งเพิ่มเติมกันต่อในด้านล่างนี้ได้เลย
ที่มา : Arkylab
: Architectureartdesigns

large-home-villa-style-modernloft-design-9 large-home-villa-style-modernloft-design-10 large-home-villa-style-modernloft-design-11 large-home-villa-style-modernloft-design-13 large-home-villa-style-modernloft-design-17 large-home-villa-style-modernloft-design-2 large-home-villa-style-modernloft-design-3 large-home-villa-style-modernloft-design-4 large-home-villa-style-modernloft-design-5 large-home-villa-style-modernloft-design-7

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...