สวัสดีครับเพื่อนๆ พบเจอกันเป็นประจำอีกเช่นเคย “บ้านวิลล่า” ก็นับว่าเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่หลายๆ ครอบครัวนั้นมองหาบ้านสไตล์นี้ มีมาให้ชมกันอีกหนึ่งหลัง สวยงามลงตัว สะท้อนสมัยใหม่ได้ดีเยี่ยม เชิญรับชมกันได้เลย

Large villa house nestled in the nature (5)

รอบๆ บ้านนั้นเป็นเนินเขา มีความลาดเอียงอยู่ ใช้สนามหญ้า และตกแต่งตามธรรมชาติด้วย ต้นใหม้ใหญ่ จำนวนมาก เปิดมุมมองของตัวบ้านไปทิศทางที่ต่ำกว่า เพื่อการเทควิว

Large villa house nestled in the nature (8)

ยกพื้นสูงพองาม จากโครงสร้างเหล็กที่รับเอาไว้ ตกแต่งด้วยไม้ในรอบๆ พื้นเฉลียง มาพร้อมสระว่ายน้ำขนาดเล็ก ที่เป็นกระแสพอสมควรกับการทำบ้านตากอากาศ บ้านสวน บ้านวิลล่า ที่ต้องมีสระว่ายน้ำรองรับเอาไว้

Large villa house nestled in the nature (11)

บ้านโครงสร้างเหล็กและคอนกรีต ตกแต่งแบบสมัยใหม่ ให้อารมณ์ดิบๆ อาร์ตๆ หลังคาทรงเพิงหมาแหงนลาดเอียงเก๋ๆ รับด้วยโครงเหล็ก และมุงด้วยเมทัลชีท น้ำหนักจึงเบา และดูโปร่งโล่งมากขึ้น

Large villa house nestled in the nature (10)

ภายในนั้นออกแบบให้มี 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ จัดวางแบบเรียงความสำคัญ ตามลำดับ ให้พื้นที่พักผ่อนอยู่ด้านหน้าบ้าน เพื่อการใช้งานที่ง่าย และการเทควิว

Large villa house nestled in the nature (13)

ตกแต่งภายในแบบโมเดิร์นมินิมอล ใช้ผนังฉาบเรียบสีขาว – ดำ ตกแต่งด้วยไม้ สวยงามเรียบง่าย สีทูโทน ตกแต่ง เพียงน้อยไปกับชุดเฟอร์นิเจอร์ไม้ ให้ความรู้สึกที่อบอุ่น เมื่อได้มาใช้งาน และพักผ่อน

Large villa house nestled in the nature (3)

อยู่ในงบประมาณการก่อสร้างที่ 2 ล้านบาท (ไม่รวมการตกแต่ง และสระว่ายน้ำ) นับว่าเป็นบ้านที่ลงตัวในขนาด ราคา และสวยงาม เป็นที่นิยมของครอบครัวสมัยใหม่ เชิญเพื่อนๆ หยิบไอเดียต่างๆ ไปต่อยอดกันได้เลยครับ
ที่มา : Archdaily

Large villa house nestled in the nature (6) Large villa house nestled in the nature (7) Large villa house nestled in the nature (9) Large villa house nestled in the nature (12) Large villa house nestled in the nature (14) Large villa house nestled in the nature (15) Large villa house nestled in the nature (16) Large villa house nestled in the nature (17) Large villa house nestled in the nature (18) Large villa house nestled in the nature (1) Large villa house nestled in the nature (2) Large villa house nestled in the nature (4)

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...