สวัสดีครับชาวเว็บ ในบ้าน ทุกท่าน สำหรับคราวนี้จะพาไปชมบ้านสไตล์คอทเทจรูปทรงเรียบง่าย แต่แฝงไปด้วยความอบอุ่นเป็นกันเอง รายล้อมไปด้วยสีเขียวของธรรมชาติ ภายในตกแต่งได้อ่อนโยนน่าสัมผัสมากๆ ลองมาชมกันดูครับ

lavatera-cottage-house (1)

ตัวบ้านขนาดชั้นครึ่ง ออกแบบแปลนรูปทรงตัว L หลังคาทรงหน้าจั่ว ผนังภายนอกทาด้วยสีเทา ตัดขอบด้วยสีขาว บริเวณรอบๆ บ้านปลูกต้นไม้ปกคลุมไว้ทั่วบริเวณ

lavatera-cottage-house-33

มีเฉลียงใต้ชายคาเป็นซุ้มบังแดดที่บริเวณทางเข้าบ้าน จัดเป็นมุมกาแฟนั่งชมสวนเล็กๆ ส่วนหน้าของบ้านที่ยื่นออกมาจะเป็นมุมรับประทานอาหาร ติดหน้าต่างกระจกไว้รับแสงอย่างเพียงพอ

lavatera-cottage-house (4)

บริเวณภายในตกแต่งอย่างกะทัดรัดและเรียบง่าย เฟอร์นิเจอร์ที่ทำจากวัสดุไม้นำมาใช้ตกแต่งทั้งห้องนั่งเล่นและห้องรับประทานอาหาร พื้นและผนังห้องก็เลือกใช้ไม้เช่นเดียวกัน ให้อารมณ์ที่อบอุ่นและอ่อนโยนมาก

lavatera-cottage-house (6)

มาชมแบบแปลนกันบ้างครับ เมื่อเดินผ่านเฉลียงเข้ามาจะพบกับห้องครัวตรงกลางบ้าน ทางซ้ายมือจะเป็นห้องนั่งเล่นและมุมรับประทานอาหาร ทางขวามือจะเป็นห้องน้ำ ห้องเก็บของ และห้องนอน นอกจากนี้ยังมีบันไดเดินขึ้นสู่ชั้นลอย ออกแบบไว้เป็นห้องนอนเสริมอีกด้วย

lavatera-cottage-house (2)

บ้านหลังนี้รวมแล้วมีทั้งหมด 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอย 81 ตารางเมตร คิดเป็นงบก่อสร้างจะตกอยู่ที่ราว 872,000 – 1,072,000 บาทครับ (ราคานี้ยังไม่รวมงบตกแต่ง) เพื่อนๆ ชาวเว็บที่ชอบบ้านหลังนี้ สามารถนำไปต่อยอดเป็นไอเดียบ้านในฝันกันได้เลยครับ

ที่มา : rosschapin

lavatera-cottage-house (5)
lavatera-cottage-house (7)
lavatera-cottage-house (8)

lavatera-cottage-house (10)

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ