สวัสดีค่ะเพื่อนๆ ชาวเว็บทุกท่าน กลับมาพบกับ ในบ้าน อีกแล้วนะคะ วันนี้เรามี แบบบ้านชั้นเดียว มาฝากค่ะ เป็นบ้านสไตล์โมเดิร์น ตกแต่งด้วยโทนสีอ่อน เป็นหนึ่งในผลงานการออกแบบจาก The Hillside-Design เราไปติดตามกันเลยค่ะ

บ้านหลังนี้มีลักษณะเป็นบ้านยกพื้นสูงประมาณ 60 เซนติเมตร ผนังด้านนอกตกแต่งผสมผสานระหว่างพื้นผิวปูนเรียบและไม้เทียม แต่งแต้มด้วยสีเทาอ่อน รับกับกรอบประตูและหน้าต่างสีดำ กรุฐานด้วยเสาหินทราย พร้อมหลังคาแผ่นเหล็กรีดลอนทรงเพิงมาแหงน เสริมให้บ้านดูทันสมัยมากขึ้น

 

บริเวณด้านหน้ามีระเบียงขนาดพอเหมาะเชื่อมไปยังพื้นที่ทางเดินข้างบ้านทั้งสองฝั่ง ปูพื้นด้วยไม้เทียม จัดวางโต๊ะและเก้าอี้ พร้อมติดตั้งชายคาบังแดดและฝน เหมาะสำหรับเป็นมุมพักผ่อนบริเวณหน้าบ้าน

 

ผนังโดยรอบกรุนหน้าต่างกระจกอลูมิเนียมโดยรอบเพื่อให้แสงแดดและอากาศถ่ายเทได้อย่างเต็มที่ และตรงด้านหลังยังมีประตูที่เชื่อมต่อไปยังพื้นที่ภายในบ้านได้

 

สำหรับภายในมีการจัดสรรพื้นที่ใช้งานได้อย่างคล่องตัว เริ่มจากทางเข้าจะพบกับห้องโถงกลางแบ่งเป็นโต๊ะทานอาหาร และโซฟานั่งเล่น มีทางเดินตรงกลางกั้นระหว่างห้องนั่งเล่นและห้องพระ ซึ่งด้านในสุดจะเป็นห้องน้ำและห้องครวัที่สามารถเปิดไปยังทางออกด้านหลังได้

 

บ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ ห้องโถงกลาง ห้องครัว และห้องพระ บนพื้นที่ใช้สอยราว 92 ตารางเมตร หากใครสนใจสามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ตามข้อมูลด้านล่างนี้เลยค่ะ

Tel : 081-387-1145

Website : The Hillside-Design

Facebook : The Hillside-Design

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)