การสร้างบ้านเพื่อการพักผ่อนนั้น ไม่จำเป็นต้องหรูหราใหญ่โต ขอเพียงแค่สร้างให้ตอบรับกับบริบทโดยรอบ เหมือนกับบ้านที่นำมาฝากชาวเว็บกันคราวนี้ครับ เป็นบังกะโลสไตล์โมเดิร์นกลางสวน ณ จังหวัดกระบี่ ต้นปาล์ม ฟาร์มสเตย์ ลองมาชมกันเลยจ้า

ลักษณะบ้านชั้นเดียวโครงสร้างคอนกรีต ตั้งอยู่บนพื้นที่ลาดชันกลางสวนปาล์ม หลังคาเลือกใช้ทรงเพิงหมาแหงน มีเฉลียงใต้ชายคาที่ด้านหลัง ผนังตกแต่งด้วยไม้ฝาซ้อนชั้น ให้อารมณ์ที่กลมกลืนกับสภาพแวดล้อมโดยรอบ

 

พื้นที่รอบบ้านเป็นสนามหญ้า แซมไปด้วยไม้ยืนต้นประดับเล็กๆ น้อยๆ ตัดกับสีสันของตัวบ้านได้อย่างน่ามองทีเดียว ว่ามั้ย?

 

มุมมองจากเฉลียง ทั้งโปร่งโล่งและสวยงาม สามารถเปิดรับความร่มรื่นย์ของธรรมชาติได้อย่างเต็มที่

 

จัดที่นั่งเล่นจิบกาแฟเล็กๆ เหมาะกับช่วงเวลายามเช้าแสนสดชื่น

 

ภายในจะเป็นห้องสตูดิโต คุมโทนสีขาวเป็นหลักจากผนังและฝ้าเพดาน พื้นปูด้วยไม้ เฟอร์นิเจอร์แนวร่วมสมัยที่เรียบง่าย ดูไม่เก่าล้าสมัยแต่ก็ไม่โมเดิร์นล้ำจนเกินไป เพื่อการใช้งานที่เข้าถึงรสนิยมของคนส่วนใหญ่

 

 

หัวใจหลักในการดีไซน์ก็คือความโปร่งโล่ง ประตูและหน้าต่างกระจกบานใหญ่ สามารถเปิดกว้างเพื่อให้พื้นที่ภายนอกกับภายในมีส่วนร่วมซึ่งกันและกัน

 

 

ภายในมีห้องน้ำในตัวด้วย มาในรูปแบบปูนเปลือยดิบๆ จัดเคาน์เตอร์อ่างล้างหน้าสีดำสุดเท่ สร้างสรรค์ด้วยพื้นที่อาบน้ำแบบไม่มีหลังคา ให้ประสบการณ์การอาบน้ำแบบใหม่ที่แสนสดชื่น

 

 

 

ทั้งความสวยงามที่กลมกลืนกับธรรมชาติและการออกแบบที่โปร่งโล่ง ต่างก็เป็นคุณสมบัติที่ทำให้บ้านหลังนี้ เป็นสถานที่อยู่อาศัยแสนสบาย พร้อมมอบความผ่อนคลายให้กับทุกคนที่ได้อยู่ ใครที่อยากแวะไปเยี่ยมชม ติดตามรายละเอียดของที่พักได้จากที่มาด้านล่างนี้เลยนะจ๊ะ

ที่มา : airbnb

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ