พบกันเป็นประจำกับ ในบ้าน ครั้งนี้เราก็ได้นำไอเดียบ้านสวยๆ จาก บริษัท บ้านเศรษฐีโฮม จำกัด มาฝากเพื่อนๆ ชาวเว็บกันอีกแล้วค่ะ เป็น บ้านสไตล์อิงลิชคันทรี่ ขนาดกลาง 1 ชั้น ตกแต่งในโทนสีเขียวพาสเทลดูสวยงามและแฝงด้วยกลิ่นอายวินเทจเล็กน้อย มาพร้อมพื้นที่ใช้สอยครบครันสำหรับครอบครัวเริ่มต้น เราไปชมกันเลยค่ะ

บ้านก่อสร้างขึ้นที่จังหวัดนครราชสีมา ลักษณะเป็นบ้านชั้นเดียวยกพื้นสูง ตัวบ้านคอนกรีตแต่งแต้มด้วยโทนสีเขียวอ่อน ลงตัวไปกับหน้าต่างและประตูวงกบสีขาว มุงหลังคาชิงเกิ้ลสีเทาทรงจั่ว พร้อมกรุช่องระบายอากาศขนาดเล็ก ช่วยในการถ่ายเทความร้อนออกจากตัวบ้าน

 

บริเวณหน้าบ้านมีเฉลียงแนวยาว ล้อมรอบด้วยรั้วราวเหล็กสีดำ พื้นที่ขนาดพอเหมาะสามารถจัดวางเก้าอี้ไว้เป็นมุมพักผ่อนจิบกาแฟยามเช้าได้

 

ภายในเป็นห้องโถงกลางตกแต่งเรียบหรู ผนังเลือกใช้โทนสีครีมอ่อนสบายตา ลงตัวไปกับพื้นไม้ลามิเนตสีเข้ม ประดับเพิ่มความสวยงามด้วยโคมไฟแขวนทรงกลมดีไซน์หรู

 

ห้องด้านในตกแต่งในโทนสีครีมเช่นเดียวกัน ผนังรอบด้านมีกระจกบานใสช่วยในการกระจายแสงแดดเข้าสู่ตัวบ้าน ปรับให้บรรยากาศภายในห้องดูสว่างและปลอดโปร่งมากขึ้น

 

สุดท้ายคือมุมทำครัว มุมหนึ่งของผนังก่อเคาน์เตอร์ครัวปูนรูปตัวแอล กรุแต่งด้วยกระเบื้องลายโมเสคต่อเนื่องไปจนถึงผนังกันเปื้อน ท็อปเคาน์เตอร์ปูกระเบื้องสีดำเงาเพื่อความสะดวกในการทำความสะอาด มาพร้อมฟังก์ชั่นทำครัวครบครัน ทั้งเตาหุงต้ม ตู้เก็บของ ซิงค์ล้างจาน ตลอดจนเครื่องดูดวันที่ช่วยป้องกันกลิ่นและควันรบกวนภายในบ้าน

 

บ้านสไตล์อิงลิชคันทรี่ชั้นเดียว มีพื้นที่ใช้สอย 75 ตารางเมตร ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ ห้องโถงกลาง ห้องครัว และเฉลียงหน้าบ้าน ใช้งบประมาณในการก่อสร้าง 950,000 บาท (ไม่รวมเฟอร์นิเจอร์) หากชาวเว็บท่านไหนชื่นชอบบ้านหลังนี้และต้องการทราบรายละเอียดเพิ่มเติม สามารถสอบถามได้ตามที่อยู่ด้านล่างนี้เลยค่ะ

Tel : 0899623341 อ๊อฟฟิส, 087-0741018 อนุทิน

Line : @gsp6109w

Facebook : บริษัท บ้านเศรษฐีโฮม จำกัด

.

.

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)